HCM Áp dụng 5 cách này, chiếc ipad cũ của bạn sẽ hoạt động nhanh như lúc mới mua

thuynt2dkt

New Member
iPad cũ của bạn sử dụng lâu ngày đang có dấu hiệu giảm tốc độ. Bạn muốn lấy lại phong độ cho chiếc iPad của mình, muốn tìm cách làm cho ipad chạy nhanh hơn một cách nhanh chóng. Với những ai gặp phải những trường hợp như trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.
5 cách tăng tốc iPad cũ trong vòng 1 nốt nhạc

Xóa những hình ảnh, ứng dụng không cần thiết trong iPad

Một trong những nguyên nhân làm chiếc iPad của bạn giảm đi tốc độ đó chính là việc bạn để quá nhiều ứng dụng, hình ảnh không cần thiết. Vì vậy đối với những bức ảnh, ứng dụng lâu ngày ta không sử dụng đến thì bạn nên xóa chúng đi. Việc làm như vậy sẽ giúp cho iPad của bạn chạy mượt hơn.
Cách thực hiện:

+ Để xóa và gỡ bỏ các ứng dụng không còn sử dụng nữa, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình. Chọn biểu "X" ở góc trên cùng bên phải để xóa ứng dụng đó đi.

+ Nếu muốn xóa nhiều ứng dụng, bạn truy cập Settings => General => Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud). Tiếp theo tìm và nhấn chọn Manage. Bạn tìm những ứng dụng muốn xóa và Delete nó một cách nhanh chóng.

Khởi động lại ứng dụng iPad

Khởi động lại iPad cũng chính là một cách để giúp tăng tốc chiếc máy tính bảng của bạn. Tuy nhiên đừng lạm dụng quá mức nhé. Việc khởi động lại iPad còn được áp dụng sau khi đã gỡ bỏ các ứng dụng không còn sử dụng nữa. Khởi động lại iPad sẽ làm mới bộ nhớ và dọn sạch các file rác của ứng dụng mà bạn gỡ bỏ.
Cách thực hiện:

Để khởi động lại iPad, nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt Slide to Power Off, nhiệm vụ của bạn là vuốt theo chiều mũi tên để tắt nguồn iPad.

Tiếp theo nhấn và giữ tiếp nút Bật/Tắt để mở lại iPad.

Chỉ cần một phím click thôi là bạn đã có thể dọn dẹp toàn bộ rác thừa có trong iPad rồi.

Tắt các hiệu ứng, các ứng dụng chạy nền

Tắt các hiệu ứng, các ứng dụng chạy nền trên iPad là cách làm không chỉ tăng tốc thiết bị mà còn giúp tiết kiệm pin cho chiếc máy tính bảng của bạn. Việc làm này còn giúp tăng tuổi thọ pin của các bạn nhé. Vì vậy mà chẳng còn lý do gì mà các bạn không thực hiện ngay cả. Chỉ chưa đến 3s thì chiếc iPad của bạn đã lấy lại được tốc độ như ngày nào rồi.
Cách thực hiện:

Để làm được điều này, bạn truy cập Settings => General => Background App Refresh và thiết lập cài đặt Background App Refresh sang Off là xong.

Xóa bộ nhớ máy Cache trình duyệt Safari

Liệu bao nhiêu người dùng iPad đã biết đến trình duyệt Safari??? Nhân tiện đây. Stech05 sẽ giới thiệu đến bạn 1 chút về Safari nhé. Safati là 1 trong những ứng dụng trên iPad chậm nhất. Nó chính là nguyên nhân dẫn đến việc giảm tốc độ. Khi đã tìm được nguyên nhân của vấn đề này rồi thì việc của bạn đơn giản là xóa bộ nhớ máy Cache trình duyệt Safari đi là xong.

Cách thực hiện:

Truy cập Setting => General => Clear History and Website Data để xóa tất cả bộ nhớ cache trình duyệt Safari.

Chỉ với thao tác đơn giản là bạn đã dọn dẹp được bộ nhớ máy Cache rồi.

Kiểm tra phần mềm, cập nhật, tải ứng dụng tăng tốc cho iPad

Thay vì phải tự tay ngồi dọn dẹp chiếc iPad của bạn thì hãy để các ứng dụng làm việc đó giúp bạn. Hiện nay trên App Store có rất nhiều ứng dụng tăng tốc phần mềm hỗ trợ cho hệ điều hành IOS như: Speed Intensifier, Speed Master Free, iCleaner Pro … Các bạn có thể lên trên đó và tìm hiểu từng tính năng, công dụng của sản phẩm nhé.

Ngoài ra phần cần kiểm tra phần mềm chiếc máy iPad của mình nếu cần cập nhật. Việc cập nhật phần mềm trên thiết bị vừa giúp bạn trải nghiệm nhiều thứ hơn và đây cũng chính là cách giúp chiếc máy của bạn chạy mượt hơn.
Cách thực hiện:

Truy cập Settings => General => Software Update. Ở đó sẽ hiển thị thông báo, nếu phiên bản khi bạn cần Update.

Kết luận

Vừa rồi là những mẹo, cách làm giúp tăng tốc iPad cũ trong vòng 1 nốt nhạc. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để “lấy lại phong độ” của chiếc iPad ngày nào của bạn.

Chúc các bạn thành công với những thủ thuật trên.

Nguồn: https://stech05.com
 
Top