bật mí mọi người một vài lưu ý quan trọng khi tìm mua loa âm trần

1.xác định mục tiêu dùng loa gắn trần và quy mô công trình thích hợp
Trước hết để lựa chọn được sản phẩm loa gắn trần tốt bạn nên biết được mục đích sử dụng chính của mình là gì? sử dụng để làm hệ thống âm thanh văn phòng hay phát nhạc?
bước tiếp theo bạn nên lựa chọn sản phẩm phụ thuộc vào không gian,quy mô diện tích bạn sử dụng. Từ đó xem chiếc loa nào đáp ứng được phạm vi đó hay phải mắc thêm bao nhiêu loa thì mới thích hợp…
loa âm trần thường được gắn trong các công trình như tạp hóa, siêu thị, chung cư, văn phòng. Hoặc chúng được gắn trong các nhà xưởng có thiết kế trần thạch cao.
2. Kinh nghiệm lựa chọn loa gắn trần có công suất phù hợp
Với một vài khu vực có độ ồn thấp như siêu thị, chung cư, bệnh viện thì các loại loa ốp trần có công suất 6W sẽ được lựa chọn ưu tiên. Với các dòng loa này thì chủ yếu là thông báo & phát một vài bài nhạc nền một cách nhẹ nhàng.
Tại các nhà xưởng may mặc thì loa gắn trần có công suất 15W sẽ tập trung ưu tiên được dùng vì có mức ồn lớn hơn. Do loa có công suất lớn hơn, nên đảm bảo nhất độ cao gắn loa ở trong khoảng 4 mét. làm như vậy để độ phủ âm thanh được tốt hơn.
Bạn cần thiết kế hệ thống loa âm trần? Vui lòng xem thêm tại đây: https://lacvietaudio.com.vn/thiet-ke-he-thong-loa-am-tran
Ở các khu vực cần âm thanh lớn, rõ & có âm sắc dễ nghe hơn thì cần một vài loa âm trần có công suất cao khoảng 30 đến 60W. nổi tiếng nhất như các phòng tập Gym có trần thạch cao, thường gắn loa gắn trần để có độ thẩm mỹ cao. Ngược với các loa ốp trần công suất lớn lại đa phần có tần số đáp ứng thấp khoảng 50Hz. chính vì thế âm thanh nghe lớn rất hay, có thể đáp ứng hoàn toàn đủ các tần số âm thanh và nhu cầu nghe nhạc to.
Ở nhiều công trình có phần thiết kế là trần rất cao. Bạn nên dùng loại loa treo thời điểm các bạn vẫn muốn lắp loa gắn trần. Loa gắn trần này có kiểu dáng thiết kế đẹp, được thả từ trần xuống tùy theo khoảng cách của bạn mong muốn.
3. Kinh nghiệm chọn mua loa âm trần cho thích hợp với không gian
Tùy với mục đích khác nhau mà các loa âm trần được lắp với rất nhiều các vị trí khác nhau. Vị trí thích hợp nhất dành cho người nghe là ngồi giữa hai loa. Hoặc chính xác hơn là khoảng cách từ người ngồi nghe đến hai loa là bằng nhau. Về cơ bản, đó là nơi nghe hiệu quả nhất. Đón nhận nhiều chất lượng âm thanh tạo ra từ 2 loa với chất lượng hoàn hảo nhất.
Nơi đặt vị trí của loa âm trần và vị trí của người nghe có liên quan vô cùng mật thiết đến việc cảm âm. Cần có sự hạn chế âm cộng hưởng để tăng độ chính xác của các dải âm trầm. Giúp âm trung trong sáng hơn.
Bạn cần chú đến chiều cao của loa. Do ở độ cao hoàn toàn khác nhau Combo loa âm trần sẽ phát ra âm thanh hoàn toàn khác nhau. bình thường ở độ cao 3-4 m là thích hợp khoảng cách phù hợp nhất với người nghe. Ở một vài nơi càng có độ ồn cao thì khoảng cách giữa các loa sẽ càng được ngắn lại. Các loa âm trần thường cách nhau khoảng 6m. Ở các khu vực độ ồn không cao như hành lang,văn phòng thì khoảng cách có thể xa đến từ 8-12 mét.
 

Forum statistics

Threads
104,954
Bài viết
111,733
Thành viên
4,783
Thành viên mới nhất
Andy tran

Members online

No members online now.
Top