Miền Bắc Bệnh Chàm (Eczema)-phương pháp điều trị hiệu qủa

hongphucmytan

New Member
Bệnh Eczema , lấy từ gốc tiếng Hy lạp : Eczeo – chỉ những tổn thương là mụn nước , bệnh được biết từ thế kỷ thứ 2 trước công nguyên với sự hiểu biết là do rối loạn một số yếu tố ở ngay trong cơ thể . Dân gian thường gọi là chàm tổ đỉa , vì tổn thương tái diễn lâu ngày da sần sủi kèm theo các lỗ hút sâu rỉ nước vàng như mồm con đỉa.
Bệnh là hiện tượng viêm bì , thượng bì , nguyên nhân rất phức tạp , thường phát sinh do một quá trình phản ứng của da trên một cơ địa đặc biệt dễ phản úng với dị nguyên ở trong cơ thể ( hoặc một số rất ít ) ở ngoài cơ thể , với biểu hiện tổn thương trên da là những mảng hồng ban , mụn nước thành đám , tái đi tái lại nhiều lần và rất ngứa . Bệnh tiến triển qua các giai đọan : Hồng ban , mụn nước , chảy nước , đóng vảy tiết , bong vảy và Lichen hóa .

Hình ảnh

[URL='https://i.imgur.com/YnRrwfu.jpg%5b/img']https://i.imgur.com/YnRrwfu.jpg[/img[/URL]][/U][/I]

https://imgur.com/a/h0w3JAo

Việc điều trị bệnh này hiện đang còn gặp nhiều khó khăn , nhiều trường hợp chữa mãi không khỏi , mặc dù rất khó chịu nhưng bệnh nhân đành chịu sống chung với bệnh .
Y học hiện đại sử dụng các loại thuốc mỡ bôi chứa Corticoid , mỡ làm bong da , bạt sừng , khử oxy ,tia cực tím… đồng thời uống thuốc giải cảm ứng không đặc hiệu . Trong dân gian tồn tại nhiều bài thuốc gia truyền chữa bệnh này tỏ ra có hiệu quả , nhưng chưa có bài thuốc nào chiếm ưu thế tuyệt đối được các Y văn công nhận .
Một nhóm thày thuốc đã kế thừa bài thuốc lưu truyền trong dân gian đã chữa bệnh eczema rất hiệu quả cho bộ đội thời kỳ đánh Mỹ , bài thuốc gồm có : Tô mộc , Kinh giới , Hoàng đằng và Hoàng bá và được bổ sung 1 số dược liệu khác ; cô đặc thành cao bôi trực tiếp lên vùng da tổn thương , đồng thời uống thuốc tây y giải cơ địa tự miễn( KetofHEXAN ) theo từng liệu trình một .
Đối với từng bênh nhân có tình trạng bệnh khác nhau có thể dùng thêm các loại thuốc bôi ngoài da được bán trên thị trường : Mỡ kháng sinh, mỡ kháng nấm , mỡ làm mỏng da , mỡ làm tăng sinh tế bào ….bệnh nhân sẽ được chỉ định cụ thể , cho phù hợp với tính chất diễn biến của bệnh , từng giai đoạn bệnh trong suốt quá trình điều trị.Một số trường hơp phải uống thêm kháng sinh (thuốc khả dụng trong các bệnh ngoài da là : Erytromycin và Trimazon ).

Nhiều bệnh nhân bị bệnh lâu năm đã được chữa lành tổn thương bằng liệu pháp này , qua 3 năm không thấy bị lại .

Mọi phản hồi xin gọi về Đỗ Văn Thanh 0984058100 – 0947037049 Đỗ Văn Thanh ĐH Y dược Tháí Nguyên email dovanthanh5@gmail.com

[I] Xem them https://www.youtube.com/watch?v=jbrF-SEKI_g&list=LL&index=4[/I]
 
Top