Loading...
 1. Chú ý: ➨ĐĂNG TIN RAO VẶT NHANH NHẤT➤ NHANHNHAT.NET
  Dismiss Notice

Hà Nội Biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em có gì khác so với người lớn

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi loiphucduong, 15/4/19.

 1. loiphucduong

  loiphucduong Member

  Nhà thuốc Lợi Phúc Đường cho hay: Các bệnh tự miễn, các cuộc tấn công hệ thống miễn dịch và thương tổn các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả dây thần kinh. Ví dụ như hội chứng Sjogren và lupus ban đỏ hệ thống. Rối loạn thần kinh thực vật cũng có thể được gây ra bởi một cuộc tấn công hệ miễn dịch của một số bệnh ung thư (hội chứng cận ung thư).

  Tổn thương dây thần kinh do phẫu thuật vùng cổ hoặc xạ trị.

  Tác dụng phụ của một số loại thuốc, bao gồm một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư, thuốc chống trầm cảm và một số thuốc tim mạch.

  Một số bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như bệnh ngộ độc, bệnh bạch hầu, có thể gây ra rối loạn thần kinh thực vật.

  Rối loạn di truyền, một số rối loạn di truyền cũng có thể gây ra bệnh.

  Rối loạn tâm sinh lý: Các sang chấn tinh thần (stress), áp lực trong quá trình học tập…


  [​IMG]

  Theo như các lương y Lợi Phúc Đường thì rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em cũng tương tự như ở người lớn, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan của cơ thể. Tuy nhiên bệnh không gây ảnh hưởng đến chức năng của hệ sinh dục vì cơ quan này chưa phát triển hoàn thiện.

  Triệu chứng của trẻ khi bị bệnh này rất khác nhau, có trẻ thấy xuất hiện nhiều biểu hiện rõ rệt, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, trong khi đó nhiều trẻ lại gần như không thể phát hiện được vì triệu chứng quá mơ hồ. Tuy vậy, chúng ta cũng nên tìm hiểu về một số dấu hiệu nhận biết như sau:

  Hệ thần kinh: Rối loạn chức năng của hệ thần kinh gây ra chứng đau đầu, chóng mặt thường xuyên ở trẻ, khiến cho trẻ rất khó tập trung, học tập khó vào.

  Hệ tim mạch: Huyết áp của trẻ thường tụt bất thường nên thỉnh thoảng trẻ có thể bị choáng rồi ngất xỉu. Một số khác lại gặp phải tình trạng rối loạn nhịp tim, đặc biệt khi trẻ hoạt động thể thao.

  Hệ hô hấp: Trẻ rất hay bị tức ngực, khó thở, ngạt mũi, thở gấp hoặc hụt hơi.

  Hệ tiêu hóa: Trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật thường biếng ăn, ăn vào hay nôn trớ, đi ngoài, táo bón.

  Hệ tiết niệu: Trẻ tăng hoặc giảm tiết mồ hôi chân tay, tiểu tiện nhiều lần, tiểu khó, tiểu rắt, nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

  Ngoài ra, điều trị tâm lý cho trẻ cũng là việc làm cực kỳ quan trọng, đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa bác sĩ với những người thân trong gia đình. Nó sẽ giúp trẻ thoát khỏi tâm lý tự ti, căng thẳng vì bệnh tật và rút ngắn thời gian phục hồi.
   

Chia sẻ trang này