Loading...
 1. Chú ý: ĐĂNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC, SPAM LÀ KHÔNG CÒN ĐẤT SỐNG CHO BẠN!
  Dismiss Notice

Hỏi Các biện pháp phòng và trị bệnh đường ruột ở tôm

Thảo luận trong 'Thẫm mỹ, Spa, Tóc, Móng, Nail' bắt đầu bởi dinhhungpc, 9/7/18.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc New Member

  Phòng và trị bệnh đường ruột ở tôm, tôm hay xuất hiện như: phân trắng, phân lỏng, phân đức khúc,…làm giúp tôm suy yếu và chết. Để phòng và trị bệnh đường ruột giúp tôm Nhật Hùng đã tìm hiểu sản phẩm ETS-8000 dùng rất hiệu quả qua nhiều vụ nuôi.
  * các nguyên do gây căn bệnh đường ruột ở tôm
  * tín hiệu căn bệnh đường ruột tại tôm
  * Phòng và điều trị đường ruột ở tôm với sản phẩm ETS-8000 của Nhật Hùng
  x

  - vi trùng kí sinh đường ruột: ký sinh trùng gregarine và những loài vi khuẩn đường ruột của tôm định nghĩa là 1 trong các Nguyên Nhân hậu quả bệnh phân trắng giúp tôm.

  - Tôm ăn phải tảo độc: một số chủng loại tảo độc bằng tảo lam, tảo giáp tiết ra một số chất độc, khi tôm ăn phải chủng loại tảo này sẽ không thể tiêu hóa và bị bệnh phân trắng.

  - Thức ăn: bởi sử dụng loại thức ăn kém chất lượng hay bệnh nhân nuôi bảo quản thức ăn không đúng biện pháp khiến cho thức ăn mắc phải ẩm, mốc, tôm ăn phải chủng loại thức ăn này sẽ dễ nhiễm phải đường ruột.

  - Tôm giảm ăn rõ rệt, ít ăn và chậm lớn.

  - Khi quan sát tôm bắt gặp đường ruột tôm bị đứt thành từng đoạn hay không có thức ăn trong đường ruột. Thức ăn trong đường ruột không cố định chuyển động khi lắc nhẹ thân tôm.

  - Tôm nhiễm phải sậm màu hơn so với tôm thường nhật, ruột tôm có màu trắng, dưới một thời gian những con tôm gặp phải ốp vỏ, mềm vỏ lờ đờ và chết.

  - Qua giai đoạn tìm hiểu căn bệnh đường ruột tại tôm, Nhật Hùng đã cho ra đời sản phẩm ETS-8000 với thành phần chính định nghĩa là các thảo dược có tác dụng phòng và trị công hiệu căn bệnh đường ruột ở tôm.

  - ngăn ngừa đường ruột ở tôm:

  + Trong quá trình cải tạo ao giả dụ định nghĩa là ao đất thì cần phải sên vét bùn, bã hữu cơ đáy ao để phòng chống vi sinh khuẩn biến chuyển gây căn bệnh giúp tôm. sử dụng NH-RAMOS để diệt các loài vi sinh có hại trong ao nuôi.

  + Chọn con giống sạch căn bệnh, chất lượng để thả nuôi.

  + dùng các chế phẩm vi sinh thường xuyên để xử lý nước, xử lý tảo trong ao nuôi giúp môi trường nước ao sạch, tôm khỏe.

  + Duy trì quạt nước để hàm lượng Oxy hòa tan luôn đạt > 4ppm, cho tôm ăn mạnh, tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

  + Trộn ETS-8000 luôn vào 2g/kg thức ăn, cho ăn định kỳ để phòng tránh bệnh đường ruột giúp tôm. bên cạnh đó có thể trộn thêm Vitamin C để cho tôm để kháng tốt với bệnh hại.

  + Tùy theo mật độ thả nuôi cần giúp ăn hợp lý, giảm thiểu dư thừa thức ăn thực hiện ô nhiễm môi trường nước, tôm dễ bị bệnh hơn.

  - trị bệnh đường ruột ở tôm: khi phát hiện tôm trong ao mắc bệnh phân trắng, viêm nhiễm đường ruột, xuất huyết đường ruột, ruột gặp phải trống không có thức ăn:

  + dùng sản phẩm ER 123 liều lượng 227g/1000m3 nước, dùng vào lúc 11 h khuya.

  + tiếp đó dùng ENVI-ZYME liều lượng 227g/1000m3 nước tạt vào 8h sáng ngày hôm dưới.

  Xem thêm: xử lý nước ao nuôi tôm
  + giúp ăn kết hợp như sau: ETS-8000 trộn 8-10g/kg thức ăn cử sáng và chiều liên tiếp 3-5 ngày. AV FOR-LIQ 5-7ml/kg thức ăn cử trưa và tối liên tiếp trong 3-5 ngày.

  * chú ý: khi trị căn bệnh đường ruột tại tôm phải cắt giảm 30% lượng thức ăn, khi trộn thuốc vào thức ăn để 30 phút cho thuốc ngấm vào sau đấy sử dụng BEST BINDER để bao bọc lại viên thức ăn nhằm giảm thiểu thất thoát thuốc ra Ngoài môi trường.

  căn bệnh đường ruột tại tôm có thể gây thiệt hại nghiêm trọng ví như không phát hiện sớm, căn bệnh có thể buộc bệnh nhân nuôi phải thu hoạch sớm hơn dự định để tránh thiệt hại, thế nhưng năng suất và chất lượng tôm mắc phải giảm đáng kể.
   

Chia sẻ trang này