Cách lựa chọn máy làm bánh mì gia đình tốt nhất

Bạn là người thích ăn bánh mì, thích làm bánh mì nhưng lại không có đủ thời gian để tự mình chế biến những loại bánh mình thích, hãy yên tâm vì bây giờ trên thị trường đã ra đời loại hết sức hiện đại và tiện dụng, giúp bạn tạo nên những loại bánh mì thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại phòng bếp nhà mình.

Bạn đang muốn mua một chiếc máy làm bánh mì tốt nhưng chưa biết lựa chọn chúng ra sao, hãy tham khảo bài viết này để có thêm thông tin về loại máy làm bánh mì nào tốt và lựa chọn cho mình được một chiếc tốt nhất và phù hợp nhất nhé.

1. Lựa chọn thiết kế của máy

Thiết kế của máy và vẻ ngoài của máy là yếu tố bạn cần lưu tâm khi lựa chọn máy làm bánh mì, tuy nhiên thiết kế của máy càng đẹp sẽ đi kèm giá thành càng cao nên bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn.
Ngoài ra, khi mua máy làm bánh mì bạn cũng nên quan tâm đến thiết kế các nút điều chỉnh có dễ sử dụng hay không. Thân máy, đế máy, ruột máy, nắp... có được thiết kế bảo đảm an toàn hay không.

2. Lựa chọn các chức năng của máy

Thông thường những chiếc máy làm bánh mì gia đình đều có chức năng căn bản là thiết lập đậm, trung bình và nhẹ để bạn có thể chọn lớp vỏ bánh, mà mình mong muốn. Bên cạnh đó bạn cần lựa chọn các tính năng như: chiếc máy làm bánh mì bạn định mua có bảng điều khiển, tự lập trình và dễ dàng vệ sinh, có thể tháo rời chảo nướng hay không...
Một số máy còn có tính năng hẹn giờ nướng bánh, cho phép bạn thiết lập thời gian để thêm nguyên liệu vào trước khi bắt đầu quá trình nướng. Cân nhắc xem liệu bạn có muốn sử dụng máy làm bánh mì để làm thứ gì khác ngoài bánh mì không. Hiện nay có một số loại máy hiện đại có các cài đặt cho phép bạn làm bánh pizza, bánh nướng hoặc thậm chí làm mứt... Tuy nhiên, những chiếc máy có nhiều các chức năng giá thành sẽ cao hơn so với những chiếc máy làm bánh mì bình thường, tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn những chức năng cần thiết.

3. Lựa chọn kích cỡ của máy

Tùy vào không gian nhà bếp của bạn mà lựa chọn máy có kích thước sao cho phù hợp, nếu như nhà bếp của bạn nhỏ hẹp thì bạn nên chọn những chiếc máy có thiết kế nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích. Bạn nên mua chiếc máy làm bánh mì lớn nếu bạn có kế hoặch phục vụ nhiều người. Nếu chỉ nướng cho gia đình hoặc cho cá nhân, một chiếc máy nhỏ sẽ tiện lợi hơn.

1637741755345.png
4. Kích cỡ của bánh mì

Khi chọn mua máy làm bánh mì bạn cũng nên để ý kích cỡ bánh mì. Một số máy sẽ dùng thông số là thể tích (tính theo lít), một số sẽ dùng khối lượng của bánh mì thành phẩm. Nếu gia đình bạn có 4 người, thì hãy chọn máy có thể tích khoảng 1 lít, hoặc khối lượng bánh mì khoảng 700gr đến 900gr. Bạn nên biết rằng bánh mì bạn tự làm sẽ không để lâu được như ngoài hàng vì đương nhiên bạn sẽ không cho các chất bảo quản vào, vì vậy bạn nên ăn hết bánh mì trong 1 hoặc 2 ngày. Vì thế bạn không nên chọn máy có kích cỡ bánh mì quá to.


5. Chế độ nướng của máy
Đa số các máy làm bánh mì hiện nay đều có chế độ nướng vỏ mềm hoặc giòn (hay còn gọi là vỏ trắng hay đen). Một số máy cao cấp còn có chức năng cho phép làm nhiều loại bánh mì khác nhau tùy vào các nguyên liệu và công thức như bánh mì Pháp, bánh mì không gluten, bánh mì ngọt... Ngoài ra, một số mẫu máy cao cấp còn có nhiều chức năng khác như làm: mứt, bánh, vỏ pizza... Hầu hết các máy làm bánh mì đều có chức năng hẹn giờ nhưng chỉ có một số máy có chức năng nướng siêu tốc. Chức năng hẹn giờ rất hữu ích, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào máy từ đêm trước, hẹn giờ nướng vào buổi sáng hôm sau khi bạn thức dậy, bạn đã có một chiếc bánh mì nóng hổi trong máy. Tùy vào loại máy mà có các chế độ nướng khác nhau, căn cứ nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn máy cho phù hợp.

6. Giá thành sản phẩm

Trong khoảng từ 1 - 2 triệu đồng là bạn đã có thể mua cho mình một chiếc máy làm bánh mì, đây là giá ở mức tầm trung, tuy không bằng loại máy đắt tiền nhưng nó cũng có đầy đủ các chức năng làm bánh mì và một số chức năng khác. Nếu bạn có kinh tế tốt, bạn có thể chọn loại máy cao cấp hơn, loại máy này có giá khoảng 4 - 5 triệu đồng, có nhiều chức năng hết sức hiện đại, kiểu dáng hết sức tinh tế và hiện đại.
 
Top