Cách trồng răng bắc cầu chuẩn nhất hiện nay

Trồng răng sứ bắt cầu thay thế cho trường hợp răng mất giúp khôi phục lại một phần khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, cách trồng răng bắc cầu là như thế nào? có tốt không vẫn làm khá nhiều người băn khoăn. Cùng Nha Khoa Sunshine tìm hiểu nhé!

Được xem như là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại, phục vụ cho quá trình khôi phục lại những chiếc răng bị mất, trồng răng bắt cầu được khá nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ cũng như mức chi phí tương đối của mình.

Cách trồng răng bắc cầu

Trồng răng bắt cầu hay còn được gọi với tên chuyên khoa là cầu răng sứ. Bằng cách mài đi những chiếc răng thật còn khỏe mạnh ở xung quanh chiếc răng đã mất để tạo thành những trụ nhỏ với chức năng nâng đỡ mão răng bên trên.Mão răng này được chế tác thành một dãy những chiếc răng dính liền vào nhau, có hình như một chiếc cầu để che lắp đi khoảng trống nơi răng mất nhằm phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho cả hàm răng.

Phương pháp trồng răng sứ bắt cầu thường được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp sau:

– Mất 1 hoặc 1 vài răng liên tiếp mà bệnh nhân không muốn cấy ghép răng implant.

– Làm cầu răng khi các răng kế cận vẫn còn khỏe mạnh, vững chắc, không bị các bệnh lý xâm lấn.

– Xương hàm chưa bị tiêu hõm đi.Trồng răng bắt cầu có tốt không?

Làm răng sứ bắt cầu mặc dù là phương pháp cũ nhưng nó vẫn được nhiều người ưa chuộng vì những đặc điểm vượt trội như:

+Tái tạo lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng
Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, màu sắc răng sứ sẽ giống răng thật, giúp hàm răng đều đặn, không bị mất, khuyết thiếu.

+Phục hồi chức năng của răng đã mất
Khả năng ăn nhai của răng được phục hồi rất nhiều và tương đương như răng thật, việc cảm biến thức ăn cũng tốt hơn rất nhiều so với phương pháp hàm giả tháo lắp.+Cầu răng giúp phục hồi chức năng của răng

+Thời gian phục hồi nhanh chóng
Thời gian để hoàn thành quá trình trồng răng nhanh chóng chính là một điểm cộng tuyệt đối của phương pháp cầu răng sứ này, bạn chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày là có thể có được những chiếc răng giả thay thế cho răng đã mất.

+Tiết kiệm chi phí
Chi phí để thực hiện cầu răng sứ có giá thành khá thấp, giá của phương pháp này sẽ dựa vào số lượng răng cần phục hồi cũng như chất liệu răng sứ mà bệnh nhân muốn lựa chọn để thực hiện.

Góc chia sẻ>>>>>> Cách trồng răng bắc cầu
 

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
131,950
Bài viết
139,300
Thành viên
5,255
Thành viên mới nhất
danhongy
Top