Loading...
 1. Chú ý: ĐĂNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC, SPAM LÀ KHÔNG CÒN ĐẤT SỐNG CHO BẠN!
  Dismiss Notice

Miền Bắc cần chú ý gì để mua xe đạp thể thao phù hợp với vóc dáng

Thảo luận trong 'Xe đạp , Xe đạp điện' bắt đầu bởi xedapthethao, 26/3/18.

 1. xedapthethao

  xedapthethao New Member

  Ngoài giá thành, chất lượng xe thì việc quan tâm đến chiếc xe đó có quá lớn hay quá nhỏ với vóc dáng cơ thể của mình không là việc làm cần thiết.
  Bởi lẽ một chiếc xe dù có tốt đến mấy nhưng không phù hợp với vóc dáng người dùng thì sẽ không tạo được cảm giác thoải mái khi sử dụng nó trong một thời gian dài.
  Vì thế khi mua xe đạp ở cửa hàng hay cho tot mua xe dap cũng cần chú ý điều này.

  [​IMG]
  mua xe đạp thể thao phù hợp với vóc dáng
  Một số điều sau đây bạn cần làm để mua được chiếc xe đạp thể thao phù hợp với vóc dáng:

  Đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân

  Để chọn được chiếc xe đạp thể thao có khung sườn hợp lý bạn có thể tiến hành đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân (đo từ đũng quần đến đất).
  Sau khi đo xong thì so sánh tương quan kích thước của chiếc khung xe mà bạn muốn chọn và chiều cao của mình để lựa chọn mua xe đạp thể thao cho phù hợp với vóc dáng.

  Đo khung xe

  Cần lựa chọn khung xe phù hợp vì khung to khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn và không thoải mái. Nếu chiều cao của bạn dưới 1m75 thì nên chọn khung 16″, 17″.
  Những trường hợp chiều cao dưới 1m50 thì khung xe phù hợp nhất là loại cỡ 15,5″. Đây là những kích thước cơ bản thể hiện chiều cao khung xe (khi chưa lắp yên xe).

  Ngoài ra, các bạn nữ nên chọn những xe có độ chéo của dóng ngang lớn để thuận tiện cho việc lên xuống vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, duyên dáng.
  Các bạn nam thì nên chọn khung có độ ngang của dóng trên lớn, như vậy sẽ tạo được cảm giác cứng, chắc khỏe và mạnh mẽ.

  Xem xét vị trí ghi đông

  Vị trí ghi đông rất quan trọng bởi vì nếu đặt vị trí ghi đông sai có thể dẫn đến đau lưng, đau vai, nhức cổ tay khi đạp xe. Ghi đông cần được thiết kế phù hợp với kích thước khung xe.

  Kích thước bánh xe

  Kích thước bánh xe chính là đường kính từ trục tới lốp xe. Bánh xe đạp được phân loại theo kích thước phù hợp với từng loại được ghi trên lốp xe.
  Bạn có thể căn cứ vào đây để lựa chọn kích thước phù hợp.

  Lựa chọn bàn đạp

  Bạn nên cân nhắc lựa chọn bàn đạp không có kẹp hoặc bàn đạp có kẹp ngón chân để có thể chắc chắn khi bạn đạp xe chân một cách dễ dàng.
  Với trường hợp là bàn đạp kẹp thì bạn có thể dồn sức đạp mà không lo bị trượt khỏi bàn đạp.

  Việc chiều cao của xe đạp phù hợp với vóc dáng rất quan trọng và cần thiết liên quan trực tiếp đến độ an toàn và cảm giác thoải mái khi sử dụng. Vì vậy, các bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn xe.
  Để chắc chắn, các bạn nên lựa chọn những cửa hàng mua xe đạp thể thao hay mua xe dap cho tot cần chọn những địa điểm uy tín để được đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn chính xác về kích thước, thông số của xe phù hợp với vóc dáng.
   
 2. hungpapilo

  hungpapilo Member

Chia sẻ trang này