Chặn đường từ điều kiện canh tác đến thị trường tiêu thụ của hạt cà phê

hoanggviett

Member
Jorge Raul Rivera là một nhà sản xuất Finca Santa Rosa ở San Ignacio, EL Salvador cho biết: người nông dân ở đây thường lựa chọn canh tác loại cà phê Pacamara quý hiếm vì giá thành và chất lượng của chúng cao, dù sản lượng thấp và cây cà phê cũng rất dễ bị tổn thương.

Việc lựa chọn giống cà phê thường phụ thuộc vào cách canh tác và thị trường phân phối sản phẩm.

Vùng đất trồng cà phê là yếu tố chủ chốt và quan trọng trong việc quyết định sẽ canh tác giống cà phê nào. Một giống có năng suất cao và đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhưng không phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở địa điểm canh tác thì khó lòng được lựa chọn để gieo trồng.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Lunch in Da Nang đang được giới trẻ Đà Nẵng cực kì ưa thích

Nếu lựa chọn một loại cây trồng cần môi trường khô ráo, tương đối mát mẻ nhưng lại canh tác ở khu vực ấm và ẩm thì kết quả thu được không phải quá khó đoán.

Diego Cobo là quản lý của Elixir Cafe ở Cauca, Colombia cho biết: các biến số mà người trồng cà phê cần xem xét là chất lượng gen, nơi xuất xứ của hạt giống và đặc điểm của đất đai nơi sẽ gieo trồng. Với khu vực canh tác nơi ông sống, Castillo là giống cà phê phổ biến, phù hợp với thổ nhưỡng nơi đây và có thể đề kháng với bệnh gỉ sắt ở cà phê.

Cần nghiên cứu nghiêm túc và cụ thể khí hậu nơi cây cà phê sinh sống bao gồm lượng mưa, độ ẩm và nhiệt độ. Người nông dân cũng có thể sử dụng các kỹ thuật lập bản đồ hiện trường như phân tích đất để đánh giá giống nào sẽ phát triển mạnh trên khu vực đất cụ thể và lượng phân bón cần thiết cho hiệu quả cao nhất. Bảng phân tích này có thể tiết lộ thông tin hữu ích để thực hiện xen canh hoặc tối ưu hoá lượng đất sử dụng.

Ngày nay, biến đổi khi hậu có tác động rất lớn đến quá trình canh tác và chăm sóc cây trồng. Vì vậy, việc thấu hiểu và nhạy bén trong nghiên cứu và lựa chọn giống trồng, phát triển giống mới cũng được chú trọng đầu tư.

>> Cảm nhận thêm về những hương vị của Coffee Guide Da Nang Drink + eat guide Da Nang đang được thực khác khá yêu thích.

Thị trường tiêu thụ sản phẩm

Một điều quan trọng nữa là phải xem xét nhu cầu của người tiêu dùng và khả năng tiếp cận thị trường của người sản xuất khi lựa chọn giống cà phê. Nếu đầu tư vào cà phê Specialty nhưng không có mối quan hệ để bán nó với mức giá phù hợp, người nông dân có thể bị thua lỗ. Tương tự, nếu không có nhu cầu đối với giống đang được ươm trồng, hoặc nhu cầu đang dư thừa, người nông dân có thể buộc phải bán cà phê với giá thấp hơn thị trường.

Carlos chia sẻ một yếu tố cần xem xét khi lựa chọn các giống cà phê là thị trường, vị ngon cà phê và ai sẽ mua nó.

Vì vậy, người nông dân luôn cần thực hiện nghiêm túc nghiên cứu về cơ hội bán hàng tại địa phương và xem xét tham gia một hiệp hội hoặc hợp tác xã có thể giúp bạn thực hiện các mối quan hệ kinh doanh mới. Là một nhóm các nhà sản xuất phù hợp, bạn có thể tiếp cận các tài nguyên giá trị, có thể tận dụng các cơ hội tiếp thị và kinh doanh cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các hội viên khác.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/giong-ca-phe-va-dieu-kien-canh-tac/
 
Top