HCM Có nên làm tiếp thị liên kết?

dang

Active Member
Affiliate Marketing là một hình thức buôn bán đã được biết tới trong khoảng các năm 90 của thế kỷ trước. Nhưng phải mãi tới năm 1996, khi Amazon chính thức đưa những chương trình Affiliate vào hoạt động kinh doanh của mình, tiếp thị liên kết mới được biết tới đa dạng và vững mạnh chóng vánh trong khoảng ấy cho đến ngày nay. Mặc dầu Affiliate Marketing đã lớn mạnh ko ngừng trên toàn cầu thì ở Việt Nam, khái niệm Affiliate Marketing còn hơi mới mẻ và phổ biến người còn hồ nghi về tuyệt vời của mô hình này. Bài viết sẽ phân tách các Về ưu điểm và nhược điểm của mô hình Affiliate Marketing để bạn có thể đưa ra quyết định nên tham dự vào thị phần phì nhiêu này không. Khởi đầu nhé!

Có nên làm tiếp thị liên kết không?


Có nên làm tiếp thị liên kết?

Đối với cá nhân làm tiếp thị kết liên
5 lý do bạn nên làm tiếp thị liên kết
1. Bạn có thể khởi đầu với số vốn rất ít

 • Việc đăng ký những chương trình tiếp thị đều là miễn phí
 • các bạn ko cần phải cung ứng hay lưu trữ hàng hóa
 • các bạn không cần phải tăng trưởng một hệ thống chăm nom quý khách
 • Việc trước tiên, các bạn có thể phải mất một khoản chi phí để tạo website và mua tên miền cho website của mình, nhưng giá cả này thường rất nhỏ, chỉ 200.000 – 300.000VNĐ /tháng.
 • các bạn cũng có thể tự tạo content chất lượng và hấp dẫn để lôi kéo lượng tróc nã cập hoặc bạn có thể chạy quảng cáo để lôi kéo thêm đa dạng lượng tầm nã cập website của bạn.
2. Các bạn có thể tự làm chủ công việc của mình

 • Với Affiliate, bạn hoàn toàn làm chủ công tác của mình. Bạn có thể làm việc bất kì lúc nào bạn muốn, bất kỳ nơi nào các bạn thích, có thể làm ở nhà, quán cafe,…bất kì chỗ nào bạn muốn chỉ cần có mạng internet.
 • bạn có thể kiếm được hàng nghìn đô la mỗi tháng nếu bạn tập trung và đầu cơ thời gian vào công tác Affiliate. Sau một thời gian, công việc tiếp thị của các bạn đã lâu dài có thể tạo ra thu nhập bị động ngay cả khi ngủ.
3. Mô phỏng Affiliate Marketing rất dễ để phát triển quy mô to

 • Affiliate là một hình thức buôn bán có thể mở mang. Thậm chí, khi việc buôn bán của bạn quá tốt và bạn có quá đa dạng việc phải xử lí, các bạn có thể thuê thêm người làm online mà chi phí vẫn rẻ vì bạn không cần phải thuê văn phòng.
 • các bạn có thể trở thành người tiên phong bằng cách khám phá một ngành nghề dọc hoặc ngỏng thị trường mới mà ko ai quan niệm rằng họ có thể kiếm được tiền trong khoảng đấy.
4. Đây là một công việc thú vị với những người thích sự cạnh tranh

Đối với các người ưa thích việc nghiên cứu thì việc phân tích và đo lường hiệu quả quảng cáo lúc làm Affiliate Marketing sẽ cực kỳ thú vị. Về cơ bản, các bạn phải liên tiếp cạnh tranh để làm nổi bật PR sản phẩm của mình lôi kéo quý khách trong thiếu gì những quảng bá như vậy. Dị biệt với việc bạn đi chạy PR thuê có thể đem tới cho các bạn kinh nghiệm, chạy truyền bá Affiliate có thể đem lại cho các bạn 1 vài tiền thật.

Việc tạo, thí nghiệm, đo lường hoàn hảo quảng cáo nghe có vẻ hơi nhàm chán nhưng thực ra nó có thể gây nghiện đối với các người thích nghiên cứu và thích sự khó khăn.

5. Các bạn có thể bán bất kỳ thứ gì các bạn thích

không người nào có thể bắt bạn làm việc với người mà các bạn ko thích hay đề xuất bạn bán sản phẩm mà các bạn ko tin tưởng được. Các bạn có thể chọn bán thứ bạn thích và tin tưởng, việc đấy cũng giúp việc bán hàng của các bạn hữu hiệu hơn phổ thông vì bạn ko cần phải nhắc những điều các bạn nghĩ là không đúng sự thật.

Xem thêm: Cách đăng ký Affiliate marketing kiếm tiền với AdFlex


một số điểm yếu
 • Để tham dự ngành nghề mỡ màu và giàu tiềm năng này các bạn cũng phải đầu tư cực nhiều thời gian và công sức để học hỏi trau dồi cho mình rộng rãi kỹ năng như sáng tạo content, kỹ năng chạy lăng xê, đo lường, phân tách và tối ưu PR.
 • Hiện tại, ở Việt Nam còn xuất hiện phổ thông Dự án lừa đảo nhằm chuộc lợi do lợi dụng sự lớn mạnh của Affiliate Marketing khiến phổ quát người dần mất niềm tin vào hình thức kiếm tiền online này.
 • nếu như bạn muốn tham dự Affiliate ở thị trường nước ngoài thì bạn cần phải trau dồi thêm không ít yếu tố như ngoại ngữ, kĩ năng Tìm hiểu sản phẩm và Tìm hiểu thị phần ở một nơi các bạn không sinh sống. Đấy đích thực là một thách thức to mà các bạn phải trau dồi bản thân rất nhiều để vượt qua. Tuy vậy, giả dụ vượt qua rào cản ấy, bạn kiên cố sẽ nhận được một mức thu nhập cao và lâu bền bởi thị trường Affiliate ở nước ngoài lớn mạnh và nhu cầu sắm sắm online ở nước ngoài cũng cao hơn ở Việt Nam không ít.
Đối với đơn vị tham gia mô phỏng tiếp thị kết liên
13 lý do doanh nghiệp nên tham gia tiếp thị liên kết
Với nền kinh tế thị trường mở cửa như ngày nay, các doanh nghiệp phải chịu rất nhiều sự khó khăn từ những kênh và chiến lược lăng xê không giống nhau. Trong bối cảnh ấy, việc thể nghiệm và áp dụng một phương thức quảng cáo mới có vẻ giả mạo hiểm. Tuy thế, có phổ biến lý do thuyết phục để một đơn vị nên áp dụng phương thức tiếp thị kết liên Affiliate Marketing vào công tác buôn bán của doanh nghiệp mình.

1. Bạn có thể chủ động tuyển lựa đối tác

những nhà sản xuất sản phẩm có thể tự do chọn lựa các mạng tiếp thị kết liên thích hợp với sản phẩm và nhãn hiệu của họ để cộng tác PR sản phẩm. Họ có thể chọn các mạng tiếp thị oai tín và chất lượng trên thị trường.

hai. Sản phẩm được truyền bá đúng đối tượng tiềm năng

Affiliate Marketing giúp doanh nghiệp mở rộng cơ hội tiếp cận số lượng to quý khách tiềm năng. Giả dụ các bạn là một người ko có kĩ năng PR sản phẩm, có thể các bạn sẽ phao phí thời gian khi bán một sản phẩm spa nhưng lại nhắm mục đích vào những người có nhu cầu mua xe khá. Việc hiệp tác với một màng lưới tiếp thị sẽ giúp các bạn có cơ hội được hiệp tác với các nhà quảng cáo chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm hiệu quả hơn tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

3. Chỉ phải thanh toán khi đem đến mục tiêu của doanh nghiệp

nếu các bạn tự chạy một chiến dịch lăng xê, dù có tuyệt vời hay ko, các bạn vẫn phải chịu mất giá cả truyền bá. Tuy vậy, lúc tham gia mô hình Affiliate Marketing, bạn sẽ chỉ phải trả phí khi những Publisher đem về đơn hàng hoặc giúp đơn vị của bạn đem tới mục đích. Tỉ dụ với hình thức CPO (Cost per order), công ty của các bạn sẽ chỉ phải trả phí huê hồng cho những Publisher lúc có khách hàng đặt hàng. Như vậy, đâu là hình thức giúp các bạn tối ưu hóa giá cả quảng bá một cách tối đa, hay nói cách khác bạn chỉ mất giá cả khi kiên cố có doanh thu.

4. Tối thiểu hóa giá cả khởi nghiệp cho tổ chức

So với việc bạn tự thuê một đội ngũ Marketing và đào tạo họ thì việc hiệp tác với mạng lưới tiếp thị kết liên để có một lực lượng Marketing chuyên nghiệp sẽ giúp đơn vị của bạn tiết kiệm thời kì và chi phí hơn không ít. Hơn nữa, những Affiliate Network cũng giúp tổ chức của các bạn tiết kiệm giá cả và thời kì thiết lập một chương trình tiếp thị liên kết vì những network này giúp các bạn rất nhiều trong việc cung ứng những công cụ và tài nguyên thiết yếu.

5. Tăng cường nhận biết nhãn hàng

lúc tổ chức tham gia vào mô phỏng Affiliate Marketing đồng nghĩa với việc họ đạt được một cộng đồng phần đông các người làm quảng bá. Cộng đồng này to gấp phổ thông lần và hiệu quả hơn nhiều lần so với đội Marketing riêng mà tổ chức có thể thuê được, điều này đồng nghĩa với độ nhận diện nhãn hiệu của đơn vị bạn cũng tăng lên nhiều lần.

6. Tăng cường điểm SEO cho công ty của các bạn

SEO vẫn là kênh tiếp thị bền vững với phần lớn những nhà bán lẻ trực tuyến trên Google. Tiếp thị kết liên có thể đi một chặng đường dài để hỗ trợ SEO của bạn, duyệt rộng rãi kết liên ngược tới trang web của bạn từ các liên kết trên blog, mạng xã hội và trang web của Publisher.

7. Tiết kiệm thời gian quảng bá

quảng bá là một trong các góc cạnh quan trọng nhất trong đơn vị của các bạn, tuy vậy nó có thể là một công đoạn dài. Nếu các bạn ko có một lực lượng rộng to để quản lý việc này, nó có thể khiến đơn vị của bạn chẳng thể khó khăn được trên thị trường. Tham dự Affiliate Marketing sẽ phóng thích một phần thời kì của bạn, cho phép các bạn tập hợp vào những việc khác.

8. Tạo ra một dòng thu nhập khác cho công ty

ko bao giờ dựa vào một hình thức tiếp thị. Giả dụ bất cứ điều gì xảy ra ảnh hưởng đến dòng doanh thu đó, doanh nghiệp của các bạn có thể sụp đổ trong vài ngày. Bằng cách dùng tiếp thị liên kết cộng với các hình thức tiếp thị khác, các bạn có thể bảo đảm doanh nghiệp của các bạn trước các vấn đề ngoài tầm kiểm soát. Những Publishers sử dụng một loạt những công nghệ quảng bá, chả hạn như email, truyền bá Facebook, trả tiền cho mỗi lần nhấp, viết blog cho khách, dùng người có tầm tác động và so sánh sản phẩm, việc này có thể cải thiện khả năng bảo đảm cho công ty của bạn bằng phổ biến cách.

9. Tiện dụng mở rộng quy mô buôn bán của các bạn

nếu như các bạn chỉ mới khởi đầu, hoặc các bạn là một doanh nghiệp nhỏ nghĩ về việc mở mang, tiếp thị liên kết cho phép mở rộng quy mô kinh doanh tối đa và giá cả tối thiểu. Trên thực tại, 99% mọi người khởi đầu kinh doanh bằng cách dùng tiếp thị liên kết.

10. Tiện dụng tiếp cận thị phần nước ngoài

giả dụ nhãn hiệu và sản phẩm của các bạn có thể được bán trên toàn thế giới, tiếp thị liên kết là một cách hoàn hảo và tiết kiệm chi phí để xâm nhập vào thị trường thế giới ấy. Với những Publisher quốc tế, họ có thể sử dụng kiến thức địa phương để tiếp thị sản phẩm của các bạn một cách chiến lược. Đó cũng là cách giảm rủi ro để Phân tích xem nhãn hàng của bạn sẽ thành công ở tất cả quốc gia khác hay không.
 
Top