Cửa chống cháy là gì?

bullun

Active Member
Cửa chống cháy là gì?
Cửa chống cháy là một loại của có thiết kế và cấu tạo vô cùng đặc biệt. Các thành phần cấu tạo nên cửa có khả năng chịu nhiệt tốt, không bắt lửa nên giúp ngăn chặn lửa và khói không lan sang những khu vực an toàn khác. Dòng cửa này trên thị trường có nhiều loại: cửa gỗ có khả năng chống cháy, cửa thép có khả năng chống cháy, cửa kính có khả năng chống cháy.

Dòng cửa này được lắp đặt ở nhiều công trình khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau. Các vị trí được lắp đặt cửa nhiều nhất như cửa lối thoát hiểm, cửa khu vực cách ly, cửa nhà kho, nhà xưởng. Ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, công xưởng… cần thiết phải lắp đặt dòng cửa này

Lắp đặt dòng cửa này là một việc làm cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Nó rất hữu ích khi có hỏa hoạn xảy ra. Sự có mặt của dòng cửa này sẽ giúp ngăn chặn lửa không làm lây lan đến những khu vực xung quanh. Từ đó làm giảm thiệt hại về người và tài sản. Cửa chống cháy thường được lắp kết hợp cùng với các phụ kiện như thanh thoát hiểm và một số phụ kiện có khả năng chống cháy đi kèm mang đến giải pháp tốt nhất khi có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Màu ghi dành cho lối cửa thoát hiểmMàu ghi dành cho lối cửa thoát hiểm
II. Đặc điểm nổi bật và cấu tạo của cửa có tính năng chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là sản phẩm được các chuyên gia xây dựng khuyên dùng, đặc biệt là ở những nơi có tập chung đông người.

1. Thành phần cấu tạo của cửa:


Cấu tạo cửa thép chống cháy & cửa gỗ chống cháyCấu tạo cửa thép chống cháy & cửa gỗ chống cháy
  • Khung cửa: Khung cửa thường được là bằng thép có độ dày từ 1.2mm đến 2mm. Bề mặt của khung cửa được sơn bởi một lớp sơn tĩnh điện.
  • Phần cánh cửa: Phần cánh của cửa được cấu tạo gồm có 3 lớp với lớp ngoài cùng làm bằng thép có độ dày từ 0.8 đến 1.2mm. Tiếp đến phần lõi được làm bằng vật liệu chống cháy như foam cách nhiệt, bông thủy tinh, giấy tổ ong. Phần ngoài của cánh được sơn bởi một lớp sơn tĩnh điện. Còn phần bậu của cửa được làm từ inox 201.
  • Gioăng cửa được làm bằng cao su có tác dụng ngăn chặn khói và tránh sự va đập tối đa cho cửa.
  • Cửa có tính năng chống cháy có các mức độ khác nhau như: chống cháy 60 phút, 90 phút 120 phút hoặc 150 phút.
  • Ngoài ra cửa còn có các phụ kiện cửa đi kèm như: Ổ khóa , thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, kính ….


2. Ưu điểm cửa có tính năng chống cháy là gì?


Ưu điểm cửa chống cháyƯu điểm cửa chống cháy


Nên sử dụng cửa chống cháy để đảm bảo an toàn về người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra. Cửa chống có những ưu điểm nổi bật như:

  • Đảm bảo an toàn về tính mạng cho người sử dụng: Sự an toàn về tính mạng chính là lý do lớn nhất để bạn nên sở hữu những dòng cửa này cho không gian sống của mình. So với một bộ cửa nội thất thông thường, thì cửa có thể mang lại cho các bạn nhiều lợi ích hơn thế. Cửa có tính năng chống cháy không chỉ đảm bảo cho bạn có một không gian sống đẹp mà còn có thể chống cháy, chống nóng tốt, đặc biệt còn có thể cách âm, chống ồn hiệu quả.
  • Cửa không có vết nứt: Cửa chống cháy có một ưu điểm vô cùng nổi bật chính là có thể chịu được mọi tác động của ngoại lực. Dù mưa, gió, bão thì cửa vẫn có thể che chắn, bảo vệ tốt cho gia đình của chúng ta. Trong mọi hoàn cảnh cửa vẫn giữ được nguyên hiện trạng và đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.
  • Việc vệ sinh cửa gặp nhiều thuận lợi: Cửa được sơn phủ bên ngoài một lớp sơn tĩnh điện nên của không bị mối mọt và có độ bền cao. Cửa được thiết kế một cách khoa học nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Quá trình lắp đặt cửa diễn ra dễ dàng bên cạnh đó thì với bề mặt nhẵn việc vệ sinh cửa cũng thuận tiện hơn.Sử dụng dòng cửa này là giải pháp tốt nhất để đảm bảo sự an toàn về người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra. Liên hệ với Giahuydoor để có một không gian sống đẹp và an toàn:VIDEO: CHIA SẺ SẢN PHẨM CỬA THÉP CHỐNG CHÁY DÙNG LÀM CỬA THOÁT HIỂM,CỬA CHO CĂN HỘ, VĂN PHÒNG


Để nhận báo giá chi tiết và tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm cửa, khách hàng vui lòng liên hệ GIAHUYDOOR theo thông tin sau:
Hotline: 0886.500.500 – 0818.400.400
Hoặc truy cập hệ thống website:

https://ecodoor.vnhttps://giahuydoor.comhttps://giahuydoor.vnhttp://www.saigondoor.vnhttps://www.cuagosaigon.comhttps://www.saigondoor.com.vnhttps://www.famidoor.vn
Fapage: www.facebook.com/saigondoorcuanhuacuagocuachongchay
Maps: Gia Huy Door
 

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
131,950
Bài viết
139,300
Thành viên
5,255
Thành viên mới nhất
danhongy
Top