Loading...
 1. Chú ý: ĐĂNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC, SPAM LÀ KHÔNG CÒN ĐẤT SỐNG CHO BẠN!
  Dismiss Notice

Đau khớp gối kiêng ăn gì là tốt nhất

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Nước hoa' bắt đầu bởi benhxuongkhoptak, 16/5/18.

 1. benhxuongkhoptak

  benhxuongkhoptak Member

  Đau khớp gối là một trong những biểu hiện đặc trưng và dễ nhận thấy nhất khi mắc phải các bệnh khớp gối. Khi bị viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối, tràn dịch khớp gối, gai khớp gối, bệnh gout...thì đau vẫn là triệu chứng rõ ràng nhất người bệnh gặp phải. Để hạn chế tình trạng đau nhức này, chúng ta có thể dùng thuốc giảm đau, chống viêm. Tuy nhiên biết đau khớp gối kiêng ăn gì cũng là điều vô cùng quan trọng để hạn chế được đau khớp. Cùng tham khảo những thực phẩm dưới đây để biết đau khớp gối kiêng ăn gì.
  Đau khớp gối kiêng ăn gì - kiêng ăn thực phẩm giàu phốt pho

  Bạn thắc mắc đau khớp gối kiêng ăn gì thì những thực phẩm giàu phốt pho như thịt đỏ, thịt hun khói, nội tạng động vật là những thực phẩm cần đặc biệt lưu ý. Lượng phốt pho trong các thực phẩm này khi được đưa vào cơ thể sẽ làm mất lượng lớn canxi làm cho xương khớp yếu đi. Ngoài ra, chúng cũng là tình trạng viêm sưng, đau nhức thêm dữ dội.

  [​IMG]

  Đau khớp gối kiêng ăn gì - kiêng ăn thực phẩm giàu phốt pho
  Những người đau khớp gối do bệnh gout càng cần phải lưu ý với những thực phẩm này vì chúng làm tăng acid uric trong cơ thể khiến bệnh thêm trầm trọng. Vì vậy, tốt nhất để điều trị đau khớp gối hiệu quả chúng ta cần tránh dùng các thực phẩm giàu phốt pho như đã kể trên đây.

  Đau khớp gối kiêng ăn gì - kiêng ăn đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ
  Những đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ và thậm chí có chứa chất bảo quản là những thực phẩm người đau khớp gối cần phải tránh. Những món gà rán, khoai tây chiên, hăm bơ gơ, xúc xích, dăm bông, thịt hộp...là những món ăn như vậy. Mặc dù tiện lợi, ngon miệng nhưng chúng không hề tốt cho sức khỏe đặc biệt là với người bệnh đau khớp gối.

  [​IMG]

  Đau khớp gối kiêng ăn gì - kiêng ăn đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ
  Mặt khác, các thức ăn nhanh này còn khiến tăng lipit trong máu, làm người bệnh tăng cân và gây áp lực nhiều hơn lên khớp gối. Điều đó không hề có lợi cho những người bệnh đau khớp gối. Vì vậy cần cho các thức ăn nhanh này vào danh sách khi bạn cần biết đau khớp gối kiêng ăn gì.

  Đau khớp gối kiêng ăn gì - Kiêng ăn thực phẩm giàu acid oxalic
  [​IMG]

  Đau khớp gối kiêng ăn gì - Kiêng ăn thực phẩm giàu acid oxalic
  Acid oxalic là chất có trong các thực phẩm như đồ muối chua, củ cải trắng, quả mận, việt quất...Acid này có khả năng làm cho xương bị tăng tiết và khiến tình trạng đau nhức xương khớp gia tăng. Chính vì vậy người bệnh nên hạn chế, kiêng các thức ăn này. Thay vào đó hãy dùng những trái cây chứa nhiều vitamin C, E, D để giúp chống viêm, giảm đau khớp gối hiệu quả hơn.

  Đau khớp gối kiêng ăn gì - kiêng ăn thực phẩm tăng phản ứng viêm
  [​IMG]

  đau khớp gối kiêng ăn gì - kiêng ăn thực phẩm tăng phản ứng viêm
  Những thực phẩm làm tăng phản ứng viêm là ngô, bột mì, đồ nếp, cà pháo...chúng có khả năng phản ứng dị ứng và khiến tình trạng đau nhức khớp gối thêm trầm trọng. Vì vậy, nếu chưa rõ đau khớp gối kiêng ăn gì thì cần ghi nhớ để loại bỏ các thực phẩm này ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày.

  Đọc thêm:

  Bị đau khớp gối ăn gì tốt nhất cho người bệnh

  Gai khớp gối và cách chữa trị gai khớp gối

  Đau khớp gối kiêng ăn gì - tránh rượu bia, thuốc lá, chất kích thích
  [​IMG]

  Đau khớp gối kiêng ăn gì - tránh rượu bia, thuốc lá, chất kích thích
  Điều tất nhiên là rượu bia, thuốc lá, chất kích thích là những chất người bệnh đau khớp gối không nên sử dụng. Chúng là những tác nhân khiến lão hóa xảy ra nhanh chóng hơn trong cơ thể, làm tăng tình trạng đau nhức và mệt mỏi cho cơ thể. Vì vậy cần phải loại bỏ ngay rượu bia, thuốc lá, chất kích thích ra khỏi cuộc sống nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh.

  Giờ thì bạn đã biết đau khớp gối kiêng ăn gì rồi chứ? Hãy áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh với các thực phẩm giàu canxi, vitamin, Omega-3 để xương khớp chắc khỏe, chống viêm và giảm đau khớp gối hiệu quả.
  Nguồn:
  http://hoancotdan.com/dau-khop-goi-kieng-an-gi
   

Chia sẻ trang này