Miền Bắc Điểm giống và khác nhau giữa thiết bị Hub, Switch và Router.

Định nghĩa của thiết bị mạng Hub, Switch và Router.

1. Thiết bị mạng Hub là gì ?
Thiết bị mạng Hub là điểm trung tâm kết nối cho các thiết bị mạng trong hệ thống mạng. Chúng được dùng để kết nối những mạng LAN, nó có rất nhiều các cổng để thực hiện công việc đấy. Khi 1 gói tin tới một cổng, nó được sao chép tới các cổng khác với mục đích để cho các cổng khác có thể nhận dạng được gói tin.

Trang web : Ciscochinhhang.com.

2. Thiết bị chuyển mạch - Switch mạng.
Switch mạng – thiết bị chuyển mạch là một thuật ngữ được dùng khá phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nó được xem là 1 thiết bị mạng quan trọng dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch mạng đóng vai trò là thiết bị chính giữa, hầu hết các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng. Những loại switch mạng nhận tín hiệu đường truyền, chuyển đổi các dữ liệu từ một cổng và từ đấy kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới 1 cổng tương ứng.

Xem thêm : WS-C2960+48PST-L tại Sài GònTrên thị trường hiện nay có những loại Switch mạng được sử dụng phổ thông, rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau: Một loại là thiết bị Switch có những cổng hầu hết là cổng quang ( Optical Switch) và 1 loại khác là loại chỉ hỗ trợ thêm cổng quang , những cổng SFP( Ethernet Support SFP).

3. Thiết bị Router - Bộ định tuyến là gì ?
Thiết bị mạng Router hay còn được gọi là bộ định tuyến, là thiết bị chuyển tiếp những gói dữ liệu dọc theo mạng. Chúng được nối với ít nhất hai mạng, thông thường là hai mạng LAN hay WAN hoặc là kết nối một mạng LAN với nhà cung cấp DV internet (ISP - Internet Service Provider). Thiết bị Router được định vị ở cổng vào, nơi mà có hai hoặc nhiều mạng kết nối. Thiết bị mạng Router sử dụng các tiêu đề và bảng chuyển tiếp để xác định đường đi hiệu quả nhất để chuyển tiếp các tập tin, và chúng sử dụng những giao thức như ICMP để giao tiếp với nhau và xác định đường đi tốt nhất giữa 2 máy trạm bất kỳ. Muốn sở hữu 1 Router chất lượng với giá cả phải chăng không thể không nghĩ ngay tới thiết bị mạng Cisco. Những loại thiết bị Router Cisco thông dụng được kể tên sau đây: thiết bị mạng Router cisco 2911-SEC/K9, Router cisco 1941-HSEC+/K9, Router cisco 1921-SEC/K9.

Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco chính hãng.
 
Top