Ford dừng sản xuất tại thị trường Úc

seotut

New Member
Ford sẽ ngưng sản xuất xe Mercedes E200 tại thị trường Úc sau 91 năm hoạt động kể từ khi những chiếc xe đầu tiên, trong đó có mẫu “Model T” huyền thoại của hãng được sản xuất tại nước này.

Trước đó, giữa tháng 5/2013, Ford quyết định đóng cửa 2 nhà máy sản xuất cuối cùng ở Broadmeadows, bang Victoria, nước Úc, đồng nghĩa với việc dừng sản xuất một loạt xe, trong đó có cả mẫu Falcon nổi danh hơn 50 năm. Nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc này là chi phí điều hành, sản xuất tăng vọt trong khi doanh số bán hàng giảm sút nghiêm trọng.Mặc dù hãng xe Mercedes E250 này sẽ ngưng hoạt động sản xuất ô tô ở thị trường Úc nữa nhưng vẫn còn khoảng 1.500 nhân viên bao gồm mảng kỹ thuật và thiết kế tiếp tục làm việc ở đây.

Mẫu xe đầu tiên của Ford được sản xuất tại Úc là phiên bản Model T “huyền thoại”, những chiếc đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy Geelong vào tháng 07/1925. Và những năm sau đó, các nhà máy khác cũng lần lượt được thành lập tại thành phố Sydney, Brisbane và Adelaide, cho đến năm 1930 thì nhà máy Fremantle cũng được xây dựng.


Mẫu sedan Ford Falcon XR6 cuối cùng được sản xuất ở Úc.


Ford đã thống trị thị trường này vào những năm 50 và đến năm 1959 thì hãng đã mở cửa nhà máy Broadmeadows. Kể từ khi chiếc xe Mercedes E300 đầu tiên lăn bánh khỏi nhà máy này vào ngày 20/08/1959, chính xác hơn là 4.356.628 chiếc xe đã được sản xuất tại nơi đây và mẫu xe cuối cùng được sản xuất tại Úc là chiếc Falcon XR6 mang màu xanh dương.
 
Top