Mua Giật tít xúc phạm Lukaku và Smalling, báo Italia trả giá đắt

excpomelo

Member
Tờ tructiepbongda của Italia vừa bị 2 CLB AC Milan và AS Roma cấm tác nghiệp từ giờ cho tới hết năm.
Phản ứng này là hoàn toàn dễ hiểu, vì phân biệt chủng tộc đang là vấn đề gây nhức nhối trên khắp các sân cỏ nước Ý trong thời gian gần đây. Trước những ầm ĩ trên, AS Roma cùng một đội bóng khác là AC Milan đã quyết định cấm các nhà báo, phóng viên của tờ Corriere dello Sport đến tác nghiệp trong cuộc đấu hay tham dự các buổi họp báo từ giờ cho đến hết năm. Trong một báo cáo chung, 2 CLB này cho biết:
“Liên quan đến bài viết có tiêu đề 'Black Friday' vừa được Corriere dello Sport xuất bản, AS Roma và AC Milan đã quyết định cấm các phóng viên của tờ báo này đến tác nghiệp ở khu tập dượt từ nay cho tới hết năm. Cầu thủ 2 đội cũng sẽ không giải đáp bất kỳ câu hỏi nào từ tờ báo này trong khoảng thời gian đó. Chúng tôi tin rằng các cầu thủ, đội bóng, CĐV cùng giới truyền thông cần cùng nhau vứt bỏ nạn phân biệt chủng tộc ra khỏi bóng đá. Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm sử dụng ngôn từ một cách thận trọng nhất.”
Những người trong cuộc là Lukaku và Smalling cũng chẳng thể ngồi lặng. Cả nhị đã đăng vận chuyển những dòng trạng thái biểu thị thái độ bức xúc lên mạng xã hội, nhắm vào Corriere dello Sport. Lukaku viết: “Thay vì hội tụ vào cuộc chiến giữa hai đội ... Corriere dello Sport lại nghĩ ra những tiêu đề ngu ngốc nhất tôi từng thấy trong sự nghiệp. Họ đang tiếp tục châm ngòi cho nạn phân biệt chủng tộc và các vấn đề bị động khác thay bởi viết về vẻ đẹp của cuộc chiến trên sân San Siro giữa 2 CLB hoàn hảo này.”
Về phía Smalling, anh cũng biểu thị sự tán thành với người bằng hữu cũ ở Man Utd: “Tôi muốn dành cả ngày để giao hội cho trận đấu phệ tương lai. Ngoại giả, những gì xảy ra sáng hôm nay thực sự quá sai trái và vô cảm. Tôi hy vọng các biên tập viên có tác động đến việc xuất bản tiêu đề này sẽ có nghĩa vụ và hiểu được sức mạnh cũng như thúc đẩy của những câu chữ mà họ soạn thảo ra”.
Trước phản ứng dữ dội của các CLB và CĐV, Corriere dello Sport vẫn cương quyết không đưa ra lời xin lỗi và tiếp tục bảo vệ ý kiến của mình. Tổng biên tập Ivan Zazzaroni của tờ nhật trình báo này khẳng định, tiêu đề “Black Friday” không hề có ý xúc phạm hay phân biệt chủng tộc bất cứ ai.
“Black Friday, đối với những người có thể hiểu và đích thực muốn hiểu, chỉ là một cách để ngợi ca sự khác biệt. Nếu người chơi chẳng thể hiểu điều đó, lý do chỉ có thể là bạn không có tài năng hiểu, hoặc bạn cố tình làm như vậy. Tiêu đề “Black Friday” không mang bất kỳ phạm tội nào, và trong suốt gần một thế kỷ qua, chúng tôi đã luôn cố gắng làm việc để bảo vệ các giá trị của thể thao”, Ivan Zazzaroni chia sẻ. keo ma cao online
 
Top