Học ngoại ngữ lớp 10 chương trình mới cần lưu ý gì

học tập tiếng anh lớp 10 chương trình mới cần lưu ý gì?
Trước đây, chương trình hướng dẫn học anh văn trong các nhà trường thiên về lý thuyết. Theo đó, học sinh Việt Nam sẽ rất chắc về ngữ pháp nhưng khả năng nghe - phát âm - đọc - viết tiếng anh lại kém nổi bật. Điều này đi ngược lại với ý nghĩa của việc học ngoại ngữ - sử dụng được anh văn như một công cụ giao tiếp quốc tế. Vậy học anh văn lớp 10 chương trình mới bạn cần lưu ý gì?
Rèn luyện toàn diện tất cả các kỹ năng
Môn anh văn lớp 10 chương trình mới chú trọng mục đích phát triển toàn diện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Để phát triển những kỹ năng này một phương pháp đồng bộ, 2 mảng kiến thức quan trọng nhất là từ vựng và ngữ pháp. Nhưng nếu chỉ học và ghi nhớ một cách thức máy móc, chắc chắn những kiến thức anh văn sẽ không ở lại trong đầu bạn qúa lâu. Quan trọng nhất là hãy luôn gắn kiến thức được học vào văn cảnh cụ thể bạn nhé!


Tìm hiểu cách học giỏi tiếng anh lớp 9: https://yola.vn/hoc-gioi-tieng-anh-lop-9/

học anh văn cần rèn kỹ năng tổng hợp
Học đi đôi với hành
Để có thể phát triển toàn diện những kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, teen cần nhớ luôn ‘học đi đôi với hành’. Tốt nhất là học đến đâu thực hành luôn đến đó. Mô hình các lớp học anh văn lớp 10 chương trình mới ở Việt Nam thường qúa đông học sinh. Điều này khiến phần lớn học sinh không có cơ hội tương tác với giáo viên trên lớp. Người mới có thể tham gia các câu lạc bộ; các hội nhóm tình nguyện...để tận dụng cơ hội được giao tiếp anh văn với người nước ngoài. Đây là cách thức người mới “nâng trình” anh văn lên nhanh nhất.
Chú trọng anh văn học thuật
tiếng anh giờ đây không chỉ là một môn học đơn thuần. Ngôn ngữ này là cánh cửa để teen có cơ hội mở rộng kiến thức; tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế ở tương lai. Việc học tiếng anh lớp 10 chương trình mới quan trọng. Nhưng quan trọng nhất là người mới cần coi đó là nền tảng để phát triển tiếng anh học thuật. Với những teen có kế hoạch đi du học sau khi học xong cấp 3 tại Việt Nam, điều này càng quan trọng.

bạn nên tìm môi trường tốt để học tập anh văn
Nếu muốn vừa học tốt anh văn lớp 10; vừa học tốt tiếng anh học thuật, người mới hãy trải nghiệm những chương trình thú vị tại anh ngữ Yola nhé! Đây là một trong số những cái nôi uy tín tại Việt Nam sản sinh ra nhiều thế hệ du học sinh tại các trường đại học lừng danh thế giới. Còn bạn? Liên hệ ngay để được Yola tư vấn miễn phí nhé!
 
Top