HCM Hướng dẫn bạn cách sử dụng Sàn Coinbase

dang

Active Member
Sàn Coinbase – Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ví Coinbase toàn tập trong khoảng A – Z mới nhất 2020. Bạn sẽ biết cách đăng ký tạo account trên Coinbase, tạo liên hệ ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash, bảo mật ví, nạp tiền vào ví Coinbase, rút tiền trong khoảng Coinbase. Bên cạnh đó, mình sẽ trả lời một vài thắc mắc như “Coinbase ko tương trợ Việt Nam?”, “Phí đàm phán Coinbase?”, “Nên dùng Coinbase hay Blockchain?”,..Bắt đầu nào…

Ví Coinbase


Nội dung chính [Ẩn]


 • Coinbase là gì?
 • Phí giáo dịch trên Coinbase như thế nào?
 • Nên sử dụng ví Coinbase hay ví Blockchain?
 • Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Ethereum Classic trên Coinbase
  • 1. Cách đăng ký tạo tài khoản trên Coinbase
  • 2. Cách đăng nhập vào ví Coinbase
 • Hướng dẫn cách sử dụng ví Coinbase toàn tập
  • 1. Cách bật bảo mật 2FA cho account ví Coinbase
  • 2. Cách nạp tiền BTC, ETH, LTC, BCH và ETC vào ví Coinbase
  • 3. Cách rút tiền BTC, ETH, BCH, LTC và ETC từ ví Coinbase
 • Lời kết
Coinbase là gì?
Coinbase được ra đời vào tháng 06 năm 2012, có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Coinbase được biết đến là một doanh nghiệp cung cấp nhà sản xuất ví tiền điện tử và sàn phân phối tiền kỹ thật số bậc nhất nước Mỹ. Cả ví Coinbase và đại lý phân phối Coinbase đều hỗ trợ lưu trữ và tìm bán 5 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), LiteCoin (LTC) và Ethereum Classic (ETC). Hiện tại, Coinbase sàn tiền ảo tốt nhất có mặt ở 33 đất nước trên toàn cầu, có hơn 20 triệu khách hàng và 150 triệu đàm phán đã được tiến hành.

Về vấn đề “Coinbase không tương trợ Việt Nam” mà rộng rãi các bạn hỏi mình, thì mình xin được giải đáp. Tại Việt Nam hiện tại Coinbase chỉ tương trợ nhà sản xuất ví, nghĩa là bạn có thể dùng ví Coinbase để lưu trữ những đồng coin như mình đã đề cập như trên, còn sắm bán trên sàn Coinbase thì VietNam chưa được hỗ trợ nhé. Không những thế, Coinbase còn cung cấp một ví mobile cho phép lưu trữ Ethereum và những Token ERC20 và ERC721.


Phí giáo dịch trên Coinbase như thế nào?
Coinbase ko thu phí giao dịch của các bạn bạn nhé, phí mà lúc bạn tiến hành đàm phán gửi là phí các bạn trả cho mạng Blockchain (Network fee), cụ thể hơn là trả cho những thợ đào để họ công nhận đàm phán của bạn trên Blockchain và tất nhiên nạp tiền vào Coinbase cũng không mất phí. Sẽ tùy thuộc vào từng thời khắc mà phí rút BTC, ETH, LTC, BCH và ETH trên Coinbase thấp hoặc cao, và mỗi coin sẽ có mức phí khác nhau, như mình vừa tiến hành rút tiền BTC từ Coinbase thì phí chỉ là 0.00001721 BTC tương đương với hai,542 VNĐ mà thôi.

Nên dùng ví Coinbase hay ví Blockchain?
Ví Blockchain và Coinbase là 2 loại ví online mình sử dụng đa dạng nhất, cả hai đều rất uy tín và an toàn, cách thức hoạt động và dùng cũng như vậy nhau, các tính năng cũng ko không giống nhau là mấy. Chỉ có một điểm mà mình thấy không giống nhau lúc so sánh Blockchain với Coinbase như sau:

 • Blockchain cung cấp Private key (khóa cá nhân) cho các bạn, việc Blockchain cho phép các bạn backup ví chuẩn y 12 trong khoảng khóa để khôi phục chính là họ phân phối Private key cho các bạn. Điều này có nghĩa dù trang web Blockchain có sập thì tiền tài bạn vẫn ko bị mất, vì tiền của các bạn do chính bạn nắm giữ.
 • Còn với Coinbase thì họ không cung cấp Private key cho quý khách, họ lưu trữ hầu hết tiền của khách hàng trên ví ngoại tuyến để đảm bảo an toàn nhất, vì là ví ngoại tuyến nên coinbase có sập thì tất nhiên tiền tài các bạn cũng không bị mất, nhưng họ là người nắm giữ chứ chẳng hề bạn, kèm theo, Coinbase sẽ không lấy tiền tài các bạn làm gì cả, họ là một trong các công ty sản xuất nhà sản xuất ví và sàn phân phối uy tín nhất thế giới, nên bạn ko phải lo lắng về vấn đề này.
Một điểm nữa mà phổ quát người hay so sánh giữa những loại ví là phí đàm phán, thì như mình đã nói như trên là cả Blockchain và Coinbase đều không thu phí giao dịch, các bạn chỉ phải trả phí cho mạng để xác nhận giao dịch thôi và phí này thì cả Coinbase và Blockchain đều như vậy nhau. Do vậy nên, mình chốt lại là bạn có thể sử dụng cả 2 ví này, với cá nhân mình hiện tại thì mình sử dụng Blockchain phổ quát hơn.

Nên xem: Hướng dẫn Tạo & dùng ví Bitcoin, Ethereum, BCH trên Blockchain mới nhất


Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Ethereum Classic trên Coinbase
1. Cách đăng ký tạo tài khoản trên Coinbase
thao tác 1: Trước tiên các bạn phải đăng ký một account đã và nhập những thông tin đăng ký như sau:

 • First Name: Tên của các bạn
 • Last Name: Họ của bạn
 • Email: Email của bạn
 • Choose A Password: Mật khẩu của các bạn
 • Tích vào “I’m not a robot“
 • Tích vào “I certify that I am 18 years…“
 • chung cuộc chọn “SIGN UP“
Tạo ví Coinbase. Ảnh 1


Tạo ví Coinbase. Ảnh 1

giả dụ tiếng nói của bạn ko phải tiếng anh thì chọn kéo xuống cuối trang chọn tiếng anh cho dễ dùng nhé.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 2


Tạo ví Coinbase. Ảnh 2

bước hai: Hệ thống của Coinbase sẽ gửi cho bạn một Email để kích hoạt account, các bạn vào email và click vào “Verify Email Address“.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 3


Tạo ví Coinbase. Ảnh 3

bước 3: Coinbase sẽ đề xuất các bạn xác minh số điện thoại, các bạn nhập vào số điện thoại của bạn và click “Send Code“.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 4


Tạo ví Coinbase. Ảnh 4

thao tác 4: các bạn sẽ nhận được một mã code 7 số qua SMS, các bạn nhập mã code này vào rồi nhấn “Submit“.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 5


Tạo ví Coinbase. Ảnh 5

Ok, vậy là bước tạo tài khoản
sàn Coinbase đã xong, dưới đây là giao diện của ví Coinbase.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 6


Tạo ví Coinbase. Ảnh 6
 
Top