Miền Trung Khám phá về những điểm đặc biệt của Bánh mì Sourdough

seotienganh

New Member
Các loại bánh mì thường có rất nhiều axit béo chưa bão hòa. Các axit béo này có thể dễ dàng bị oxi hóa trong quá trình làm bánh. Ngoài việc làm giảm giá trị dinh dưỡng của bánh, nó còn tạo ra các hợp chất có mùi. Ngoài ra, các loại protein phức tạp trong bánh mì cũng thường khó được hấp thụ hơn. Cùng Khám phá về những điểm đặc biệt của Bánh mì sourdough trong bài viết dưới đây nhé.

Bánh mì sourdough – một di sản về hương vị và dinh dưỡng từ các nền văn minh cổ đại



Hương vị khác biệt từ cách chế biến độc đáo

Trước khi các loại bột bánh mì phổ biến rộng rãi, bột chua là loại nguyên liệu phổ biến cho việc làm bánh mì tại nhiều nền văn hóa. Hàng ngàn năm trước công nguyên, công thức này đã xuất hiện cùng văn minh Ai Cập cổ đại.

Cách chế biến này dựa trên việc lên men bột chua với nguyên liệu chính gồm nước và bột. Các loại vi khuẩn tự nhiên cũng góp phần lớn trong việc tạo nên hỗn hợp bột chua.

Vị chua đặc trưng của Bánh mì Sourdough Regular có sự đóng góp lớn của các loại vi khuẩn tự nhiên. Đó là vì các vi khuẩn này tạo ra một số loại axit trong quá trình sinh trưởng. Các loại men được sử dụng có vai trò duy trì môi trường axit. Ngoài việc giúp vi khuẩn phát triển, nó cũng giúp bột bánh mì nở ra. Đây là một sự thay thế cho các loại bột nở thương mại trên thị trường.

Giá trị dinh dưỡng đặc biệt

Các loại bánh mì thường có rất nhiều axit béo chưa bão hòa. Các axit béo này có thể dễ dàng bị oxi hóa trong quá trình làm bánh. Ngoài việc làm giảm giá trị dinh dưỡng của bánh, nó còn tạo ra các hợp chất có mùi. Ngoài ra, các loại protein phức tạp trong bánh mì cũng thường khó được hấp thụ hơn.

Các hợp chất kể trên được giảm đi thấy rõ trong quá trình lên men bánh mì chua. Các hợp chất có mùi được giảm đi rõ rệt giúp giữ hương vị thơm ngon của bánh. Ngoài ra, chất xơ và các loại khoáng chất cũng được tăng cường.

Các loại protein phức tạp ( bao gồm gluten) cũng sẽ được vi khuẩn phân giải phần nào. Nhờ đó, việc tiêu hóa sẽ hiệu quả hơn, cơ thể cũng hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Điều này giúp cho các chất dinh dưỡng trong bánh mì Sourdough Regular vượt trội so với bánh mì thường.

San Francisco sourdough regular- một món quà khác của “cơn sốt vàng” California



Cơn sốt vàng California là sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian từ 1848-1855 tại California, Hoa Kỳ. Từ sau khi quặng vàng được phát hiện lần đầu tại California, rất nhiều người đã di cư đến khu vực này cũng như San Francisco.

Không chỉ đón những người di cư, San Francisco còn đón nhận món ăn của họ, sourdough. Lò bánh mì Boudin đã được thành lập tại năm 1849 để phục vụ cho nhu cầu này. Bánh mì Sourdough Regular từ Boudin đã tạo nên tiếng vàng và giúp họ giữ vững việc kinh doanh suốt hơn 100 năm qua.

Những người di cư cũng nhận ra hương vị đặc biệt trong chính những chiếc bánh sourdough nhà làm. Những ổ bánh sourdough được làm ở đây thường có lớp vỏ giòn hơn và nhân cũng dai hơn. Người ta luôn cho rằng chỉ có sourdough tại San Francisco mới đặc biệt ngon đến vậy. Loại vi khuẩn lactobacillus sanfranciscensis, được phát hiện tại San Francisco được xem là lý do chính.

Sau cơn sốt vàng, những người từ San Francisco đã di chuyển đến nhiều vùng đất khác. Rất nhiều trong số họ mang theo hỗn hợp men bánh mì của mình. Điều này khiến cho danh tiếng của San Francisco sourdough regular càng được lan xa. Hình ảnh của sourdough cũng đã gần như như gắn liền với San Francisco.

Bánh mì Sourdough Regular tại 43 Factoty – lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Bây giờ bạn không cần phải đến San Francisco để tìm kiếm hương vị khó quên ấy. Bởi hương vị đặc biệt ấy đã có tại 43 Factory, Đà Nẵng. Một món ăn tinh tế trong hương vị và đem đến nhiều giá trị sức khỏe nay lại có mặt tại Đà Nẵng quả thật rất tuyệt vời.

Người thợ tại 43 Factory có công thức riêng cho mình để giúp thực khách có được trải nghiệm trọn vẹn nhất. Và điều chỉnh tỷ lệ bột phù hợp chính là bí quyết của những người thợ bánh.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ axit axetic và axit lactic trong bánh mì. Để dễ hiểu hơn, axit axetic sẽ mang đến vị chua giống như giống trong khi axit lactic sẽ đem đến mùi vị chua ngọt tương tự yaourt.

Đồng thời, việc lựa chọn loại bột được sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bởi vì những sắc thái và đặc trưng của bột bánh sẽ ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng. Nó tạo nên chiếc bánh hoàn hảo cân bằng giữa vị chua và các đặc tính của nguyên liệu.

>> Khám phá thêm về Đơn vị cung ứng cà phê Specialty chất lượng cao và hương vị của Cà phê bia thủ công đang được người dùng đánh giá khá cao trong thời gian vừa qua.



Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp hiểu rõ hơn về bánh mì Sourdough Regular một nét đẹp ẩm thực độc đáo của thế giới. Và đừng quên tại 43 Factory cũng có những chiếc bánh hấp dẫn ấy và đang đợi bạn đấy nhé!

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/banh-mi-sourdough-regular-bi-quyet-mang-san-francisco-len-ban-do-am-thuc/
 
Top