Làm sao đánh giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ bảo mật có tốt không?

maychuhanoi

Active Member
Muốn đánh giá chất lượng an ninh, bảo mật của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có tốt không, chúng tôi khuyến cáo bạn nên đánh giá dựa theo các tiêu chí sau để có các kết luận chính xác, khách quan nhất.

  1. Đánh giá cơ sở hạ tầng, chứng nhận đi kèm
Đánh giá chỗ đặt máy chủ an toàn hay không bắt đầu từ cơ sở hạ tầng

Khi muốn xác định một đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ có các điều kiện về an toàn, bao mật điều đầu tiên bạn cần đánh giá là chất lượng cơ sở hạ tầng của đơn vị đó như thế nào?

Trung tâm dữ liệu phải được xây dựng đạt chuẩn quốc tế, có đầy đủ các thiết bị cần thiết đảm bảo máy chủ vận hành tốt, duy trì tuổi thọ cao như nguồn điện ổn định, có dự phòng, băng thông tốc độ cao, hệ thống chống sét, chống cháy hiện đại, hệ thống làm mát, giảm nhiệt, nhiệt độ, độ ẩm được xác định ở mức lý tưởng…

Đi kèm với các đánh giá bằng “mắt” khi tham quan Data Center, bạn cũng cần có các chứng chỉ về an toàn thông tin ở chỗ đặt máy chủ như ISO 27001, chứng nhận thiết kế xây dựng Data Center đạt chuẩn quốc tế, chứng nhận hệ thống giám sát đạt chuẩn…

  1. Đánh giá hệ thống an ninh của nhà cung cấp
Ngoài yếu tố trên, bạn còn cần đánh giá dựa vào hệ thống an ninh mạng của nhà cung cấp, đánh giá xem nhà cung cấp có khả năng ngăn chặn được sự xâm nhập từ bên ngoài hay không.

>>> Xem thêm: máy chủ dell t440Hệ thống có chủ động được bảo vệ từ các cuộc tấn công bất kỳ lúc nào của DDoS, malware, hacker… không. Hệ thống an ninh, bảo mật của nhà cung cấp chỗ đặt server phải chặt chẽ, sử dụng các công nghệ chống virus, hacker tối tân, hệ thống giám sát 24/7.

Bên cạnh đó, nếu nhà cung cấp sẵn sàng hỗ trợ hệ sinh thái xung quanh máy chủ với chất lượng tốt, giá cả hợp lý cũng là một điểm cộng để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ tốt nhất.

Lưu ý khi đánh giá vấn đề an ninh, bảo mật của nhà cung cấp cho thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp nên cử các nhân viên giỏi về IT đến Data Center hay công ty của nhà cung cấp để tham quan, đánh giá.

Việc đánh giá được chính xác, thuận tiện, không sợ bị nhà cung cấp lừa đảo hoặc có những đánh giá chủ quan, bỏ lỡ đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng cho doanh nghiệp mình.

>>> Xem thêm: máy chủ dell t340
 
Top