Loading...
 1. Chú ý: ➨ĐĂNG TIN RAO VẶT NHANH NHẤT➤ NHANHNHAT.NET
  Dismiss Notice

Hà Nội Lợi Phúc Đường cho biết rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em có thể tự khỏi hay không

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi loiphucduong, 15/4/19.

 1. loiphucduong

  loiphucduong Member

  Theo các lương y Lợi Phúc Đường rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của 2 hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Hai hệ thống này về cơ bản gần như trái ngược nhau: Tác động của hệ thần kinh giao cảm rất đa dạng trên hệ tim mạch (làm co mạch, tăng huyết áp mạch nhanh kích thích tiết mồ hôi); trên hệ hô hấp (làm nhịp thở nhanh, nông).

  Vì vậy khi cường chức năng giao cảm sẽ gây hồi hộp, trống ngực mạnh, tăng huyết áp, vã mồ hôi, giảm co bóp và tiết dịch đối với một số cơ quan tiêu hóa như dạ dày, túi mật, ruột, dịch vị dạ dày, co thắt cơ trơn phế quả, bốc nóng ở mặt, vã mồ hôi ở lòng bàn chân, bàn tay; nặng hơn có thể tức ngực, khó thở, tim hồi hộp thở gấp, luôn luôn ra mồ hôi, mồ hôi ra đầm đìa, sợ gió, môi tím tái, sắc mặt trắng bệch, chân tay lạnh ngắt. Tác dụng của hệ phó giao cảm thì ngược lại, khi cường chức năng phó giao cảm sẽ làm chậm nhịp tim, tăng co thắt và tăng tiết dịch vị.

  [​IMG]

  Theo các lương y Lợi Phúc Đường, bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ có khả năng tự khỏi trong vòng khoảng từ 2 đến 3 năm và không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng thêm cho cuộc sống của người bị bệnh. Tuy nhiên, trường hợp bệnh tự khỏi thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  Với trường hợp trẻ em thì tùy vào tình trạng và cơ thể của trẻ mà bệnh cũng có thể tự khỏi được. Nói như vậy, nhưng bệnh tự khỏi sẽ tồn tại kéo dài trong thời gian rất lâu. Mặc dù là nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra rất nhiều ảnh hưởng, làm hạn chế những hoạt động trong cuộc sống hằng ngày của người bệnh từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng.

  Vì vậy, nếu trẻ bị mắc bệnh thì tốt hơn hết là nên điều trị để bệnh sớm khỏi và giúp trẻ phát triển tốt. Hơn nữa, không phải ở trẻ nào bệnh cũng sẽ có khả năng tự khỏi cho dù là đã có chế độ ăn uống, sinh hoạt hay tập luyện hàng ngày mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ chế hoạt động của cơ thể mỗi trẻ khác nhau.

  Ngoài ra, việc làm cực kỳ quan trọng nữa là cần điều trị tâm lý cho trẻ. Để có thể làm được điều này thì đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa bác sĩ với những người thân trong gia đình. Điều trị thành công tâm lý giúp trẻ thoát khỏi tâm lý tự ti, căng thẳng vì bệnh tật thì sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc rút ngắn thời gian phục hồi bệnh ở trẻ em.
   

Chia sẻ trang này