Lucky88 đưa tin: 'Phương án tổ chức V.League 2022 có thể linh hoạt'

leosama

Member
Như đã biết, VPF đã trình phương án tổ chức V.League 2022 lên Ban chấp hành VFF và đã sớm được thông qua. Tuy nhiên, để thích ứng với tình hình diễn biến dịch Covid-19 thì nhiều nội dung có thể được điều chỉnh theo tình hình thực tế.

Xem thêm: https://lucky88.tv/news/detail/troyes-vs-lyon-soi-keo-bong-da-hom-nay-16012022-vdqg-phap

'Phương án tổ chức V.League 2022 có thể linh hoạt'
Cuối tháng 2, V.League sẽ diễn ra
Sau ngày tổ chức Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hôm 7/1, VPF đã trình phương án tổ chức lên Ban chấp hành VFF để được thông qua. Về cơ bản, lúc này đã có những quyết định về thời điểm diễn ra mùa giải 2022 cũng như những quy định về số lượng các suất lên/xuống hạng. Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Ban đầu chúng tôi dự tính là ngày 19/2 sẽ diễn ra vòng đấu đầu tiên, tuy nhiên mốc thời gian này có thể được lui lại khoảng 1 tuần sau đó để các đội có sự chuẩn bị kỹ càng nhất về chuyên môn và các sân vận động diễn ra trận đấu cũng kịp thời hoàn tất các khâu hậu cần phục vụ cho công tác tổ chức”.

Như vậy sau quãng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, trái bóng V.League 2022 sẽ chính thức lăn và đó cũng là giai đoạn mà các đội bóng đều đã có sự chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn. Bởi trước đây, do ảnh hưởng của dịch, nhiều cầu thủ bị dương tính với Covid-19 nên việc tập luyện của các đội bóng bị gián đoạn. Đặc biệt đội TP.HCM có rất nhiều ca dương tính nên HLV Trần Minh Chiến phải liên tục điều chỉnh giáo án để các cầu thủ có được điểm rơi phong độ cũng như thể lực tốt cho giai đoạn mùa giải bắt đầu.

Hoàng Đức nỗ lực đi bóng trước sự truy cản của Đình Trọng tại V.League 2021 Ảnh: Đức Cường
Hoàng Đức nỗ lực đi bóng trước sự truy cản của Đình Trọng tại V.League 2021 Ảnh: Đức Cường
Phân bổ lịch thi đấu phục vụ khán giả
Theo như sự thống nhất và ý kiến đồng thuận của Hội Nghị Ban chấp hành VFF ngày 8/1 vừa qua, V.League 2022 sẽ trở lại thi đấu với thể thức cũ, tức là sẽ đá lượt đi, lượt về với 24 vòng đấu và 1 suất xuống hạng trực tiếp. Điều đó cũng đồng nghĩa sau 2 năm V.League phải điều chỉnh thể thức thi đấu (ở mùa 2020, 2021) vì ảnh hưởng của dịch bệnh thì năm nay thể thức cũ đã được áp dụng. Điều đó sẽ tăng số lượng trận đấu cũng như tính cạnh tranh ở cuộc đua vô địch, tránh suất xuống hạng được gây cấn hơn. Mặt khác, khi về đá thể thức cũ thì tính cống hiến sẽ cao hơn, không còn tư tưởng “ăn chắc mặc bền”, sợ tấn công nhiều bị thua dẫn đến việc bị rơi vào nhóm tranh suất trụ hạng, dẫn đến các trận đấu được chờ đợi hơn.

Năm ngoái, nhiều HLV từng tâm sự rằng giai đoạn 1 rất sợ bị thua trước và có thể sau vòng 12 bị rơi xuống nhóm 2 (nhóm tranh trụ hạng) và khi đó mục tiêu Top 3 hay Top 5 sẽ tan thành mây khói nên họ đã từ bỏ lối đá tấn công, chủ động chơi phòng ngự chắc chắn để hi vọng không bị thua trước. Thế nên việc các trận đấu bị khô hạn bàn thắng, sự kịch tính, hấp dẫn ở giai đoạn nước rút ít xuất hiện. Thậm chí do tư tưởng sau vòng 12 nếu đứng ở nhóm 1 nhưng không có thực lực đua vô địch thì một số đội còn chủ động thanh lý sớm ngoại binh hoặc không gia hạn với trụ cột.

24 vòng đấu với sự tham dự của 13 đội bóng và cơ hội, chặng đường dài hơn nên BTC giải cũng tính đến việc lên lịch thi đấu 1 vòng trải dài trong 3 ngày. “Hiện nay các đội V.League có số lượng người hâm mộ lớn, sẽ là rất tiếc nuối khi 1 ngày diễn ra 4-5 trận bởi khi đó khán giả sẽ phải lựa chọn xem trận này, bỏ trận kia. Thế nên chúng tôi đang lên phương án 1 tuần sẽ có 3 ngày thi đấu vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật để đảm bảo việc khán giả có cơ hội xem nhiều trận đấu ở các khung giờ, ngày khác nhau”, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết.
 
Top