HCM Màn hình Smartphone của bạn bị vỡ thì nên làm gì?

anhluan150191

New Member
Chẳng may, một lúc nào đó chiếc smartphone yêu quý của bạn đang sử dụng bị vỡ hay hỏng màn hình thì bạn phải xử lý sao? Như chúng ta đã biết, màn hình cảm ứng là bộ phận quan trọng của chiếc điện thoại. Nếu nó bị hư, ta không thể sử dụng được nữa vậy phải làm nên làm gì khi chiếc điện thoại của bạn bị hư hoặc võ màn hình?

Khi bạn gặp phải tình trạng máy của mình bị hư, hỏng màn hình bạn nên mang tới các cơ sở sửa chữa và bảo hành để được tư vấn.


Có nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan dẫn tới tình trạng màn hình điện thoại của bạn bị hỏng. Nhưng nguyên nhân thường gặp nhất là người dùng thường đánh rơi máy nên dẫn tới trầy xước và nứt vỡ màn hình. Một nguyên nhân khác hữu hình là chiếc điện thoại của bạn để trong túi với nhiều vật dụng to, nặng hoặc đặt dưới gối khi ngủ nên làm cho màn hình bị nứt và mất cảm ứng.

Có một số trường hợp do sử dụng quá lâu nên màn hình cảm ứng bị hỏng tuy không rơi vỡ. Đối với tình trạng này thì có một phần màn hình ko nhận được cảm ứng nhưng gây ra khó khan cho người sử dụng .

Những loại máy như thế này thường là những chiếc máy không rõ nguồn gốc xuất xứ được nhập về từ nước ngoài . Chúng được ghép các loại linh phụ kiện khác nhau nên chất lượng không được đảm bảo. Đồng thời sử dụng các loại sạc kém chất lượng nên dẫn tới tình trạng màn hình bị hư.

Có một số người vừa mua máy đã gặp phải tình trạng máy hư màn hình như các lỗi chết màn hình, hiển thị một màu sắc và chạm vào các ứng dụng khó khăn hơn. Hầu như các sản phẩm điện tử khả năng hỏng hóc rất cao nên thiếu may mán bạn lại sở hữu phải chiếc máy như vậy. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng gói bảo hành của hãng để sửa chữa chiếc điện thoại của mình.


Nến nhớ, khi mua máy cần kiểm tra kỹ chất lượng máy ngay tại cửa hàng để tránh gặp phải những lỗi màn hình đáng tiếc.
Màn hình cảm ứng thường được cấu tạo bởi ba lớp gồm: Lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm màn hình LCD. Chúng được gắn với nhau để tăng chất lương quang học và giảm đi độ dày của cụm màn hình.

Nếu tình trạng màn hình bị hỏng, cách tốt nhất là bạn nên thay hoàn toàn màn hình. Vì nếu chỉ thay lớp kính bảo vệ thì không đảm bảo độ bền về về lâu dài cho máy của bạn.Hiện nay có rất nhiều các cửa hàng và trung tâm đưa lời quảng cáo thay màn hình uy tín, chất lượng với giá rẻ. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu không chiếc điện thoại của bạn sẽ trở thành miếng mồi ngon cho mấy anh thợ khoắng hết các phụ kiện tốt trên điện thoại của bạn.

Theo chia sẻ của những trung tâm sửa chữa điện thoại lớn thì hầu hết smartphone khi dùng được khoảng 2 tháng chất lượng màn hình sẽ giảm đi rõ rệt. Với lại, không phải địa chỉ nào cũng trang bị máy ép kính và thực hiện tốt các công đoạn thay màn hình cảm ứng. Nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới chất lượng màn hình.

Ngoài vấn đề lo lắng trên, nhiều người khi thay màn hình đều băn khoăn liệu không biết màn hình của mình có được thay hàng “ xịn” hay không? Sauk hi thay máy có bền không? Đây là những thắc mắc rất phổ biến mà nhiều người dùng smartphone lo ngại.

Khi màn hình có dấu hiệu bị hư hỏng bạn nên mang máy tới ngay các cơ sở hoặc trung tâm bảo hành lớn uy tín để đảm bảo máy của mình được sửa chữa tốt nhất . Những nơi có dịch vụ chuyên về >>>>> thay màn hình điện thoại
 
Chỉnh sửa cuối:
Top