Nc247info tổng hợp: Benzema, chân kiến tạo số hai La Liga

thethao247

Member
Với việc Lionel Messi rời khỏi La Liga để đầu quân cho Ligue 1, Karim Benzema đương nhiên trở thành chân kiến tạo xuất sắc thứ hai đang thi đấu ở La Liga. Nhưng anh sẽ sớm lên số Một thôi.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.info/five88

Benzema, chân kiến tạo số hai La Liga

Trận đấu với Real Betis, Benzema lại có tên trên bảng điện tử ở vai trò người kiến tạo. Siêu sao người Pháp là tác giả của đường chuyền để Dani Carvajal khi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Đó cũng là đường kiến tạo thứ 92 của Benzema ở La Liga. Thú vị thay, người duy nhất trong số những cầu thủ đang thi đấu ở La Liga có thành tích kiến tạo tốt hơn Benzema cũng là một cầu thủ của Betis. Lão tướng Joaquin Sanchez, người vào sân ở phút 82 của trận đấu, đã có 94 pha kiến tạo.
Với tốc độ hiện tại - của cả Joaquin lẫn Benzema - ngày Benzema độc chiếm ngôi đầu sẽ không xa. Benzema đã có 3 pha kiến tạo chỉ sau 3 vòng đấu đầu tiên của La Liga 2021/22. Trong khi đó, Joaquin vẫn chưa có pha kiến tạo nào. Khả năng lão tướng 40 tuổi tái lập thành tích của mùa giải trước (5 kiến tạo) là không cao, do anh chỉ còn đủ sức vào sân ở những phút cuối trận. Trong khi đó, Benzema hoàn toàn có thể vượt qua thành tích 9 kiến tạo của mùa trước với tốc độ hiện tại.
Benzema trong trận đấu với Real Betis

Sau sự ra đi của Messi, Benzema hoàn toàn có thể cơ sở hướng tới mục tiêu kép: vừa là vua phá lưới, vừa là vua kiến tạo. Cho tới lúc này, anh đang đi đúng hướng. Sau 3 vòng La Liga, Benzema đã có 2 bàn thắng và 3 pha kiến tạo. Về số bàn thắng, anh hiện đang xếp thứ hai trên bảng tổng sắp, còn về kiến tạo, anh hiện đang độc chiếm ngôi đầu.
Một mục tiêu khác của Benzema trong mùa giải này là lọt vào top 3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Real Madrid. Với 281 bàn, anh còn kém người 9 bàn so với thành tích của người xếp thứ 5 là Santillana (290) và 27 bàn so với người xếp thứ ba Di Stefano (308). Đây là thành tích trong tầm với của Benzema. Mùa trước, anh có 30 bàn trên mọi đấu trường.
Theo Khánh Phong/Bongdaplus
Có thể bạn quan tâm
 

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
134,406
Bài viết
141,825
Thành viên
5,286
Thành viên mới nhất
kekhotrungtai
Top