Hà Nội Nhà thuốc Lợi Phúc Đường cho biết thế nào là rối loạn thần kinh thực vật

Nhà thuốc Lợi Phúc Đường cho hay: Rối loạn thần kinh thực vật là những bất thường liên quan tới hệ thần kinh làm ảnh hưởng tới chức năng tự động của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Những rối loạn này không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây ra rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như công việc hằng ngày của người bệnh.

Hệ thần kinh thực vật bao gồm hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm, các rối loạn xảy ra làm mất cân bằng giữa hai hệ thần kinh này và dẫn tới việc suy giảm hoặc bất thường trong một hay nhiều chức năng tự động của cơ thể. Nhình chung, rối loạn thần kinh thực vật không phải là một bệnh cụ thể mà là những rối loạn trong hoạt động hệ thần kinh tự động.Rối loạn thần kinh thực vật là tình trạng bệnh lý do sự mất cân bằng của hệ thống thần kinh trong cơ thể. Nó được thể hiện cụ thể ở hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Bệnh này làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của con người, việc phát hiện và điều trị sớm các dấu hiệu của bệnh sẽ giúp cho người bệnh có hướng điều trị sớm hơn.

Rối loạn thần kinh là sự mất cân bằng trong 2 hệ thống thần kinh là phó giao cảm và giao cảm. Ngoài ra, bệnh có tác động lớn đến hệ thống thần kinh liên quan như: tăng huyết áp mạch nhanh kích thích tiết mồ hôi, đối với hệ thần kinh giao cảm sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tim mạch làm co mạch,… Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nếu chúng ta không điều trị kịp thời.

Theo y học cổ truyền chứng rối loạn thần kinh thực vật là rối loạn chức năng do các hoạt động kích thích ngoài ý muốn, hay hệ thần kinh hoạt động quá căng thẳng, hoặc sau khi bị bệnh nặng kéo dài… Bệnh rối loạn thần kinh thực vật thường gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, tim hồi hộp, gây mất ngủ, lo sợ. Những người bị rối loạn thần kinh thực vật nếu càng lo lắng thì càng tạo ra điều kiện phát triển cho bệnh.
 

Forum statistics

Threads
100,342
Bài viết
107,015
Thành viên
4,728
Thành viên mới nhất
vuabongda

Members online

No members online now.
Top