Loading...
 1. Chú ý: ➨ĐĂNG TIN RAO VẶT NHANH NHẤT➤ NHANHNHAT.NET, Xem TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ
  Dismiss Notice

Nhà tuyển dụng muốn gì ở bản CV xin việc của bạn

Thảo luận trong 'Tuyển dụng, Việc làm' bắt đầu bởi hainam6683, 11/9/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Bạn chuẩn bị chăm chút từng ly từng tí cho CV xin việc của mình vì đây là công việc bạn vô cùng yêu thích và muốn thử sức. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc hết CV xin việc của bạn từ đầu đến cuối. Vì thế, chung quy chỉ có 3 điều họ thực sự chú ý khi xem CV của bạn, và nếu CV không có thứ họ cần, bạn sẽ không còn cơ hội đi phỏng vấn.

  Sự thực phũ phàng là các chuyên viên tuyển dụng sẽ không đọc toàn bộ CV xin việc của bạn đâu, giống như khi còn đi học, cô giáo dạy văn cũng không bao giờ đọc hết toàn bộ bài văn của bạn khi chấm điểm. Hãy hiểu cho họ. Thứ nhất vì họ rất bận, công việc của họ không phải chỉ ngồi đọc để phân tích CV của bạn. Thứ hai, CV của bạn không phải CV duy nhất họ phải xem, còn hàng chục hay hàng trăm CV khác, cái nào cũng na ná giống nhau nên rất dễ gây nhàm chán. Thế nên, trong khi chuẩn bị, đừng quên tập trung vào 3 điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV xin việc của bạn dưới đây.

  Lý do bạn nghỉ, năng lực, dự định tương lai, mức lương mong muốn là những thông tin nhà tuyển dụng hay soi cv ứng viên https://kienthucgiadinh.com.vn/kinh-nghiem-hay/4-van-de-nha-tuyen-dung-hay-soi-ung-vien-tu-cv/

  1. Bạn thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển

  Điều đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ chú ý là liệu CV của bạn có liên quan đến vị trí họ đang tuyển dụng hay không. Bạn có sinh sống đủ gần nơi làm việc để thuận tiện cho việc đi lại hay không? Bằng cấp hay chức danh của bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển hay không? Đảm bảo rằng bạn có cách mô tả kinh nghiệm và thành tích của mình để chứng tỏ chúng có ích với vị trí đó. Nhà tuyển dụng không muốn đoán bạn sử dụng kinh nghiệm và kỹ năng của mình ra sao trong vai trò mới, hãy làm rõ điều này trong đơn xin việc của mình. Do vậy để nhà tuyển dụng nhanh chóng thu hút cv xin việc của bạn, ngay từ đầu khi xây dựng bản cv xin việc của mình, bạn cần xác định được Cv xin việc là gì, Chú ý khi làm Cv xin việc, xác định được những yếu tố căn bản ngay từ đầu bạn sẽ có được một sự khởi đầu hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

  2. Bạn đủ năng lực để đảm nhận công việc đó

  Nhà tuyển dụng thường phàn nàn rằng đa phần đơn xin việc họ nhận được từ ứng viên đều không đủ năng lực để làm việc. Nhiều người nghĩ rằng càng nộp đơn xin việc ở nhiều công ty thì cơ hội họ được gọi phỏng vấn càng cao, vì thế họ rải hồ sơ khắp nơi và đa phần là CV y hết nhau bất kể nộp ở vị trí nào. Đây không phải trò chơi xổ số mà chỉ nhờ yếu tố may mắn.

  Muốn tăng cơ hội được gọi phỏng vấn hay thậm chí là mời làm việc, bạn cần tạo CV chuyên biệt cho các vị trí bạn đủ khả năng và thực sự yêu thích công việc đó. Bạn không cần phải đáp ứng 100% yêu cầu đăng trên tin tuyển dụng vì thường thì nhà tuyển dụng sẽ thổi phồng yêu cầu công việc lên thành "danh sách lý tưởng". Những hay chắc chắn rằng bạn đáp ứng tối thiểu 75% đối với yêu cầu của công việc. Nhấn mạnh các thành tích của bạn trong quá khứ để cho thấy bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí đó.


  3. Bạn có khả năng thường thức cơ bản

  Nếu bạn gửi một CV để nhấn mạnh vào bằng cấp và năng lực của mình phù hợp với công việc nhưng CV lại tối nghĩa, khó hiểu vì lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, vậy nhà tuyển dụng đánh giá sao về đạo đức nghề nghiệp hay khả năng chú trọng tiểu tiết của bạn? Phần đầu Cv xin việc bạn cần phải xây dựng thật nổi bật, bởi đa số các nhà tuyển dụng đều chú ý rất nhiều đến phần đầu của lá đơn xin việc, bạn nên cân nhắc nên đưa gì vào phần đầu Cv xin việc, phần đầu tưởng ngắn nhưng lại vô cùng quan trọng, do vậy hãy xây dựng cho mình một nội dung hoàn chỉnh để nhà tuyển dụng đánh gia cao về năng lực của bạn nhé.

  Đừng khiến nhà tuyển dụng phải mất công sức tìm kiếm thứ họ cần trong CV của bạn. Định dạng CV theo cùng một font chữ được trình bày dễ đọc, chuyên nghiệp. Chỉ nên bao gồm thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển. Vậy nên dù bạn đang ứng tuyển ở bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào, kể cả những công việc đang rất hot hiện nay như kế toán, nhân viên kinh doanh, bán hàng, lập trình viên, IT, nhân viên kỹ thuật... Hãy cố gắng luôn làm nổi bật các kỹ năng của mình để nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn nhé.

  Nguồn: http://baodansinh.vn/
   

Chia sẻ trang này