Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

xkld nhat ban

New Member
Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật là việc gì? và cách xin việc làm thêm ở đất nước Nhật Bản có khó không? Mức lương như thế nào? Công việc làm lương tay ở Nhật được bao nhiêu tiền, Thực tập sinh, du học sinh ở Nhật bản phải trả một khoản chi phí khá cao cho cuộc sống hằng ngày của mình. Việc ấy đồng nghĩa với việc ngoài giờ học, tan ca làm thì các thực tập sinh, du học sinh sẽ phải tìm kiếm ngay công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống.Hãy cùng nhatban24h.vn tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản

Lương theo giờ tại các vùng tỉnh ở Nhật Bản

Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật


Việc làm thêm ở Nhật đòi hỏi các bạn phải có vốn tiếng Nhật phong phú, bạn có kinh nghiệm trong công việc làm thêm hay không? Nơi bạn sinh sống có nhiều công việc làm thêm hay không? Bạn có ai giới thiệu đỡ đầu hay không

Người nhật tuyển dụng lao động rất khắt khe, kỹ lưỡng. Họ yêu cầu người làm phải nhanh nhẹn, cẩn thận, cần cù, có khả năng quan sát, học hỏi trong quá trình làm việc. Nhưng đừng lo, vì đối với du học sinh, chính phủ Nhật bản sẽ tạo mọi điều kiện để bạn có thể đi làm thêm và trường học của bạn cũng có trách nhiệm hỗ trợ bạn tìm được một công việc làm thêm hấp dẫn, phù hợp

Ở Nhật Bản, các du học sinh sẽ tìm được một công việc làm thêm sau giờ học phù hợp với giờ học ở trường và khả năng cũng như điều kiện sức khỏe của bạn. Bạn có thể làm 1 lúc nhiều công việc làm thêm mặc dù giờ làm thêm quá 4 giờ 1 ngày là trái với quy định của chính phủ Nhật đưa ra.

Những việc làm thêm phổ biến của du học sinh Việt nam tại Nhật Bản
1. Lam việc khu du lịch nghỉ dưỡng thì bạn có thể xin vào các vị trí như việc dọn phòng, nhân viên bưng bê, quét dọn, lau chùi, thu ngân…tại các khách sạn, nhà hàng nơi địa phương bạn sinh sống. Điểm thú vị là nếu xin vào làm ở các quán ăn nhỏ như cửa hàng cơm hộp, quán thức ăn nhanh quán cơm bình dân thì chính người nấu ăn ở đó sẽ chỉ cho bạn toàn bộ công thức nấu nướng nếu như bạn có hứng thú và yêu thích công việc bếp núc.

Xem thêm: Lao động Việt Nam có cuộc sống như thế nào ở Nhật

Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật


2. Cửa hàng tiện lợi và siêu thi nhỏ là điểm thứ 2 mà du học sinh có thể xin vào làm thêm với các công việc như bán hàng, dọn vệ sinh, thu ngân…Công việc đòi hỏi sự vui vẻ, cẩn thận, ngăn nắp trung thực vì bạn sẽ là người trực tiếp tính tiền, thu tiền và đảm bảo gian hàng luôn sạch sẽ.

Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật


3. Giao báo: Du học sinh sẽ giao báo từ đầu giờ sáng cho đến 5-7 giờ sáng vào các ngày trong tuần. Đây là công việc khá vất vả nhưng mức lương vô cùng hấp dẫn, từ 120-140 yên/ tháng. Nhưng phải dậy từ khá sớm, đối với những ai phải đến lớp vào buổi sáng thì đây là một công việc khá khó khăn.

Xem thêm: Những công việc xuất khẩu lao động nhật bản tốt nhất

Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật


4. Rửa bát: công việc không yêu cầu du học sinh phải có trình độ tiếng Nhật chuyên sâu.

Nhìn chung, nếu ngay từ khi mới đặt chân đến Nhật Bản, mức thu nhập này chỉ phụ thêm được 1 phần nhỏ cho chi phí hàng tháng. Nhưng về lâu dài, khi vốn tiếng Nhật của bạn đã được nâng cao, bạn có thể tìm được một công việc có mức lương tốt hơn, đủ để trả các khoản phí sinh hoạt và một phần học phí đắt đỏ nơi đất khách quê người.

Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật


Tuy nhiên, du học sinh chọn con đường vừa học vừa làm sẽ không phải là con đường màu hồng.

Đa số người đi xuất khẩu lao động hay du học sinh quyết định đến với Nhật bản vì mức lương ở đây cao hơn so với Việt Nam. Nhưng giá cả mọi thứ ở Nhật cũng khá cao nên số tiền kiếm được từ công việc làm thêm vất vả cũng chỉ vừa đủ để chi trả. Cho dù bạn là ai, ở đâu, làm gì thì cuộc sống vẫn luôn tạo ra những thử thách để giúp bạn trưởng thành hơn. Nên để có thể xây dựng được một cuộc sống tốt nơi đất nước mình đến, bạn cần phải chăm chỉ, nhiệt huyết và kiên trì.

Xem thêm: Những ngành nghề kiếm bộn tiền khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đến với Nhật Bản, để có được một công việc làm thêm tốt với mức lương ổn định đòi hỏi vốn tiếng Nhật của bạn phải thật dồi dào.Thêm vào đó là năng lực học hỏi, sự kiên trì bền bỉ của chính các bạn để vượt qua được những khó khăn, thử thách trên con đường bạn đã chọn.
Nhatban24h.vn chúc các bạn học tốt, tìm được công việc phù hợp và thành công nhé.
 
Top