HCM Những kinh nghiệm cần biết để kiểm tra laptop cũ trước khi mua

Hachicntt

Member
Nếu bạn không đủ kinh tế để mua một chiếc laptop mới thì laptop cũ chính là một sự lựa chọn hay mà bạn nên quan tâm. Nhưng để mua được một chiếc laptop cũ có chất lượng tốt, giá rẻ nhất thì bạn cần phải nắm được kinh nghiệm lựa chọn.


Sau đây là Những kinh nghiệm cần biết để kiểm tra laptop cũ trước khi mua mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mời bạn cùng theo dõi thông tin nội dung dưới đây nhé.

Chọn laptop cũ phù hợp với nhu cầu người sử dụng

Mỗi người dùng lại có một nhu cầu sử dụng máy tính (https://dev.to/laptopviet/laptop-cu-xach-tay-cau-hinh-manh-danh-cho-do-hoa-gia-re-tphcm-5772) khác nhau, vì thế dựa trên mục đích bạn mua máy tính cho công việc gì để đưa sự lựa chọn tốt nhất:


Nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn thuần là dùng laptop để xem phim, nghe nhạc hay giải quyết các công việc văn phòng thông thường thì một chiếc laptop có cấu hình vừa đủ là được. Cụ thể chỉ cần CPU i3, có RAM cỡ 2 - 4GB


Nếu bạn cần dùng máy cho công việc thiết kế đồ họa, chơi game hay ứng dụng yêu cầu hiệu năng lớn thì bạn nên chọn máy có cấu hình cao hơn, tốc độ xử lý nhanh. Cụ thể nên chọn CPU i5, i7, có bộ RAM dung lượng trên 4GB.

Chọn laptop phù hợp với nhu cầu người sử dụng


Kiểm tra toàn diện máy và chế độ bảo hành


Kiểm tra tổng thể laptop cũ: Khi mua laptop cũ bạn hãy kiểm tra tổng thể máy xem máy có nứt hãy vỡ chỗ nào không, có bị móp méo hay không, các khớp nối có bị lỏng lẻo không?


Kiểm tra màn hình: Màn hình laptop giá rẻ là bộ phận bạn cần sử dụng khá nhiều nên bạn cần kiểm tra chi tiết, đánh giá về điểm chết trên màn hình, xem có đốm bất thường không?


Kiểm tra pin: Với máy tính cũ pin thường bị chai phần nào nên bạn cần đánh giá về thời lượng tối đa của pin máy. Để test pin bạn có thể dùng phần mềm BatteryCare.


Kiểm tra bàn phím và chuột: Đây cũng là bước quan trọng bạn lưu ý, hãy thử gõ xem có thoải mái không và có phím nào bị liệt không để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm sau này.

Kiểm tra máy kỹ lưỡng để đảm bảo laptop có chất lượng tốt


Kiểm tra cấu hình laptop: Một chiếc laptop có cấu hình phù hợp với nhu cầu mới là sản phẩm tốt nhất với bạn. Hãy thử chạy một vài ứng dụng xem hiệu năng máy thế nào, có đúng như lời giới thiệu hay không.


Bên cạnh đó bạn cũng nên tiến hành kiểm tra các bộ phận khác như:


Kiểm tra các kết nối như wifi, Bluetooth


Kiểm tra loa và webcam


Kiểm tra thông tin bảo hành


Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong mua laptop cũ xách tay giá rẻ cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 
Top