Officetel là gì? Cơ hội kinh doanh Officetel trong tương lai

Kim Li

New Member
Officetel đang là loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây là mô hình nhà ở đã phổ biến trên thế giới từ lâu, nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Mặc dù mô hình này cũng có những ưu nhược điểm nhưng không thể phủ nhận tiềm năng phát triển của nó. Ở bài viết này nhadatmoi sẽ phân tích rõ hơn về loại hình căn hộ này. Hãy cùng theo dõi.


I. Căn hộ Officetel là gì?
Nguồn gốc của căn hộ Officetel xuất phát từ Hàn Quốc. Theo đó, đây là loại hình căn hộ 2in1 rất thu hút giới cho thuê lân giới mua bán giá rẻ.

Officetel là từ kết hợp của office và hotel. Vì vậy mô hình nhà ở này rất đa dạng về chức năng, vừa làm văn phòng (office), vừa dùng để ở (hotel).


Officetel là mô hình kết hợp giữa nhà ở với văn phòng

II. Đánh giá căn hộ Officetel
1. Ưu điểm
Giá cả phù hợp
Khi quỹ đất ngày càng thu hẹp, giá thuê mặt bằng văn phòng ngày càng tăng cao. Mô hình tích hợp nhà ở - văn phòng của Officetel chính là lựa chọn hoàn hảo nếu muốn tiết kiệm tài chính.

Officetel giúp người mua tiết kiệm chi phí vận hành lẫn chi phí cho thuê mặt bằng. Bằng cách gia tăng năng suất làm việc của nhân viên, tiết kiệm chi phí cho chủ nhân, chi phí khách sạn cho đối tác ở dài ngày.

Diện tích một căn officetel thường dao động từ 25-50m2. Với diện tích vừa phải thế nên nó thường có giá rẻ hơn các căn hộ chung cư thông thường.

Đa năng

Officetel là mô hình nhà ở lý tưởng cho những người trẻ tuổi luôn bận rộn với công việc. Đây có thể vừa là nơi ở, lại vừa là nơi làm việc. Ở đây, các doanh nghiệp dễ dàng trao đổi với đối tác nước ngoài trái múi giờ.

Hơn thế, các căn hộ này thường được xây ở vị trí trung tâm thành phố, Đây là điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Tiện ích đa dạng

Đặc điểm của căn hộ Officetel là nằm trong các khu đô thị, chung cư, nhà ở cao cấp. Do vậy, được hưởng khá nhiều các tiện ích xung quanh như: Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, ngân hàng,…

Nhà ở Officetel đáp ứng đủ các dịch vụ, tiện ích đạt tiêu chuẩn một văn phòng. Bao gồm lối đi riêng, thang máy chuyên biệt, quầy lễ tân, khu tiếp khách,…

Khả năng sinh lời cao

Pháp lý


2. Nhược điểm

III. Có nên kinh doanh căn hộ Officetel

>> Tím hiểu thêm tại bài viết: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/officetel.html
 
Top