HCM Phương án mở rộng không gian cho văn phòng làm việc diện tích nhỏ

haythudangnhap

New Member
Văn phòng với diện tích nhỏ gọn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều nhà đầu tư mới, start-up với nguồn kinh phí còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy mà làm cách nào để có thể cải thiện cho không gian, mang đến sự thoải mái mà vẫn tiện dụng đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Dưới đây là những bí quyết độc đáo giúp mở rộng văn phòng làm việc diện tích nhỏ mà bạn cần tham khảo.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Tham khảo thêm về những bản thiết kế thi công nội thất cafe ở Gemdecor

Đảm bảo về diện tích làm việc

Khi thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc hạn chế về mặt diện tích thì cần đảm bảo sử dụng những lối thiết kế tối giản, tránh sự quá cầu kỳ, thừa thãi, không chỉ tốn thêm chi phí không cần thiết mà còn gây cản trở không gian đi lại.


Phòng làm việc diện tích nhỏ cần phải đảm bảo về diện tích hoạt động, không bị gò bó, lối đi loại thoải mái nhưng vẫn không kém phần chuyên nghiệp.Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ cần đảm bảo về diện tích và công năng sử dụng

Đảm bảo về công năng sử dụng

Mặc dù cần hạn chế tối đa những thiết kế không cần thiết, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo đủ vật dụng để phục vụ cho những nhu cầu cơ bản nhất trong quá trình làm việc. Để thực hiện được yếu tố này thì người quản lý cần có sự khéo léo trong lựa chọn và sắp xếp, bày trí đồ nội thất bên trong không gian làm việc.

Bí quyết mở rộng không gian văn phòng làm việc diện tích nhỏ
Sử dụng kiểu không gian mở

Mặc dù hiện nay xu hướng thiết kế nội thất cho văn phòng ngày càng đa dạng và hiện đại, thế nhưng đối với những văn phòng làm việc nhỏ như 50m2, 60m2 hay 100m2 thì không gian mở chính là một trong những giải pháp cải thiện không gian hữu hiệu được nhiều người áp dụng.


Với lối thiết kế mở, việc sử dụng tường ngăn cách hoặc các vách ngăn sẽ hoàn toàn được loại bỏ để tạo sự rộng rãi, thoáng đãng. Các bộ phận khác nhau sẽ được phân chia ra những khu vực riêng. Đây cũng là một trong những cách thiết kế giúp gia tăng sự tương tác giữa các thành viên trong công ty, hơn nữa lại tiết kiệm được chi phí xây dựng một cách hiệu quả.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Hầu hết các văn phòng nhỏ hiện nay đều được trang bị nhiều cửa sổ kính để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng cũng như không khí tự nhiên từ phía bên ngoài. Không chỉ giúp không gian trở nên sáng sủa, thoáng đãng hơn mà còn đem lại cảm giác thư thái. Để giảm bớt ánh nắng gay gắt trong mùa hè thì nhiều nơi sẽ sử dụng rèm che cửa mỏng hoặc miếng dán kính.Khu vực làm việc được tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài

Lựa chọn màu sơn phù hợp

Đối với diện tích hạn chế thì việc sử dụng những gam màu tối là không nên bởi sẽ tạo cảm giác bí bách và không gian bị thu hẹp lại. Trong trường hợp này, kết hợp khéo léo giữa những gam màu sáng, điển hình như màu trắng sẽ đem đến sự cải thiện cảm giác đáng kể về mặt diện tích.

Hãy để Gemdecor thay đổi bạn với mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ mới nhất

Sử dụng đồ trang trí tối giản

Văn phòng làm việc diện tích nhỏ cần hướng đến sự tối giản trong trang trí để tránh gây lãng phí và chiếm không gian. Chính vì vậy, hãy xem xét và loại bỏ những đồ dùng không cần thiết trong văn phòng hoặc cất gọn những vật dụng ít sử dụng để tạo sự ngăn nắp, khoa học.
Không gian làm việc với tông màu trắng chủ đạo và lối trang trí tối giản


Mở rộng không gian cho văn phòng làm việc diện tích nhỏ là công việc có thể dễ dàng thực hiện dựa trên sự khéo léo. Với những chia sẻ hữu ích trên sẽ đem đến một nơi làm việc đầy thẩm mỹ và thoải mái, giúp công ty/doanh nghiệp phát triển tốt trong tương lai.
 
Top