Miền Trung Quảng bá trường học từ xa bằng công nghệ thực tế ảo thời điểm Covid-19

Dịch bệnh bùng phát vào thời điểm cách kỳ thi đại học chỉ có 2 tuần, điều này đã ảnh hưởng lớn đến các bạn học sinh sắp phải tham gia kỳ thi quan trọng này. Đồng thời cũng tác động đến hoạt động quảng bá và truyền thông trực tiếp của các trường Đại học nhằm thu hút học sinh nộp hồ sơ. Thời điểm này cần ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong giáo dục để quảng bá trường học từ xa và cung cấp thông tin đến các bạn học sinh.


Công nghệ thực tế ảo được hiểu là môi trường giả lập hoặc chính xác được mô phỏng lại và quan sát bằng kính VR, công nghệ này chưa được áp dụng rộng rãi do nhiều nơi cho rằng thiết bị sử dụng phức tạp và không phổ biến. Tuy nhiên, cong nghe thuc te ao mô phỏng địa điểm bằng 3D Tour, 360 VR Tour cho phép quan sát trên nhiều thiết bị thông dụng như điện thoại, máy tính, ipad,...mà nhiều đơn vị chưa biết đến.


Nhờ vào những công nghệ này, trường học có thể số hóa không gian trường, cung cấp các sa bàn ảo để quan sát view trên cao, và mô phỏng bước đi bên trên và bên trong các khu, phòng học, lối đi. Việc tham khảo từ xa vị trí, cấu trúc, cũng như cơ sở vật chất, quy mô của trường học từ xa thông qua các công nghệ này giúp học sinh được tương tác trước với các trường, thăm quan và lựa chọn môi trường phù hợp nhất để theo học.
 
Top