Review tận tay Sony Alpha A7S Mark III Body như thế nào

vyvy1808

Member
Cho bạn thêm thông tin về chiếc máy ảnh mới ra mắt làm điên đảo thị trường cùng tìm hiểu nội dung của chúng tôi bạn nhé.

>> Xem thêm: Canon R6Canon R5

Chất lượng hình ảnh


A7S Mark III có cảm biến Exmor R CMOS 12.1MP chiếu sáng ở mặt sau hoàn toàn mới không có bộ lọc Khử răng cưa. Bản thân các điểm ảnh trên cảm biến cũng lớn hơn. Và kết hợp với cấu trúc mặt sau của nó, hiệu suất ánh sáng yếu và dải động được cải thiện đáng kể.

Nhìn chung, chất lượng hình ảnh trên máy ảnh này là tuyệt vời. Hình ảnh sắc nét và màu sắc rực rỡ, đặc biệt khi sử dụng cân bằng trắng tự động. Khoa học màu sắc này cung cấp kết xuất tự nhiên nhất so với bất kỳ máy ảnh Alpha nào cho đến nay. Và hình ảnh cung cấp 15 điểm dừng của dải động, để lại nhiều vĩ độ phơi sáng mà không làm mất thông tin trong các điểm nổi bật.


Máy ảnh này hiện có định dạng HEIF JPEG, chụp ảnh HLG (Hybrid Log-Gamma). Những hình ảnh 10-bit 4: 2: 2 này cung cấp khả năng lấy mẫu và nén con màu tốt hơn, tăng độ chính xác màu và chi tiết tổng thể. Đó là một bổ sung tuyệt vời. Và nó thu hẹp khoảng cách giữa JPEG 8-bit tiêu chuẩn và RAW chất lượng cao, với kích thước tệp nhỏ hơn nhưng chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, vì đây là một định dạng tệp khá mới nên khả năng tương thích vẫn còn hạn chế. Phần mềm Imaging Edge của Sony là cách thực tế duy nhất để xem trước và chỉnh sửa định dạng này.

Chất lượng video

A7S Mark III mang lại những cải tiến đáng kể về video. Giờ đây, nó video 4K ở tốc độ lên đến 120p và cảnh quay full HD ở tốc độ 240p, với khả năng đọc toàn bộ cảm biến không có pixel-binning và với hệ thống lấy nét tự động kết hợp đang hoạt động.

Ngoài ra còn có độ sâu màu 10-bit và lấy mẫu màu 4: 2: 2 có sẵn ở tất cả các định dạng ghi.

Sony đã giới thiệu định dạng video XAVC SI 4K (All-Intra) và XAVC HS 4K (Long GOP) mới và cải tiến định dạng XAVC S 4K (Long GOP) cho A7S III.

Điều đáng chú ý ở đây là mặc dù âm thanh không được ghi ở chế độ S&Q, hệ thống AF có thể hoạt động, có nghĩa là sẽ không có vấn đề gì khi theo dõi đối tượng chuyển động nhanh và tạo video chuyển động chậm.

Cũng như ghi vào thẻ SD UHS-II hoặc thẻ CFexpress loại A trong cổng bộ nhớ, A7S Mark III có thể xuất cảnh quay 4K 60p thô 16 bit thông qua kết nối HDMI 2.1 với Atomos Ninja V. Điều đáng nhớ ở đây là 60p là tốc độ khung hình tối đa được hỗ trợ bởi HDMI 2.1.


Hiệu suất ánh sáng yếu

Hiệu suất ánh sáng yếu là phi thường. Nó có cùng dải ISO gốc như phiên bản tiền nhiệm, ISO 80 đến 102.400. Và phạm vi này có thể mở rộng lên 40 hoặc 409.600. Người tiền nhiệm của nó trước đây là máy ảnh chụp thiếu sáng tốt nhất. Tuy nhiên, nó đạt tiêu chuẩn một điểm trong mọi điều kiện ánh sáng yếu. Và người dùng hiện có thể chụp các kết quả có thể sử dụng lên đến ISO 51.200 với quá trình xử lý tối thiểu.

Tự động lấy nét

Sony a7S Mark II có hiệu suất lấy nét tự động khá mờ nhạt, nhưng hệ thống lấy nét tự động của Sony hiện là hệ thống tốt nhất có sẵn trong một máy ảnh không gương lật, nếu không phải là bất kỳ máy ảnh nào. Vì vậy, không thực sự ngạc nhiên khi thấy rằng Sony đã cung cấp cho A7S Mark III một hệ thống AF lai với 759 điểm nhận diện theo pha và 425 điểm nhận diện tương phản. Một cách hữu ích, các điểm lấy nét theo pha bao phủ 92% cảm biến.

Ngoài ra, hệ thống AF được cho là nhạy cảm xuống -6EV, có nghĩa là nó có thể hoạt động trong điều kiện ảm đạm mà A7S III được cho là vượt trội.

Thông thường, với tính năng chụp ảnh tĩnh, bạn muốn hệ thống lấy nét tự động càng nhanh càng tốt, nhưng khi quay video, bạn thường muốn chuyển tiếp mượt mà hơn, lấy nét chậm hơn. A7S Mark III có bảy bước điều chỉnh đối với AF cho tốc độ chuyển tiếp thay vì năm bước như A7S II và độ nhạy dịch chuyển chủ thể AF có thể được điều chỉnh qua năm bước.
 
Top