HCM Sắp bị khai tử, Windows 7 vẫn được yêu mến

Chỉ còn vài ngày nữa, Windows 7 sẽ chính thức bị Microsoft "khai tử". Tuy nhiên, tỷ lệ người dùng hệ điều hành này vẫn rất ấn tượng.

Vào ngày 14/1, Microsoft sẽ chính thức ngừng mọi hỗ trợ dành cho Windows 7. Hệ điều hành ra đời từ năm 2009 này sẽ xuất hiện nhiều nguy cơ bảo mật do không được cập trong vài ngày tới, nhưng với nhiều người dùng điều đó dường như không phải vấn đề.

sửa máy in tận nơi quận tân phú

sửa máy in tận nơi quận 8

Theo số liệu từ StatCounter, kết thúc năm 2019 thị phần của Windows 7 vẫn còn 26,7%. Hệ điều hành thống trị hiện nay là Windows 10 với 65,4%. Windows 10 đã bỏ xa về thị phần, nhưng con số đó cho thấy Windows 7 vẫn được rất nhiều người dùng ưa chuộng.


Windows 7 được Microsoft chính thức phát hành vào tháng 10/2009, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Hệ điều hành này là một bản nâng cấp lớn cả về giao diện, chức năng và khả năng tương thích thiết bị. Thời điểm thành công nhất, Windows 7 được cài đặt trên 900 triệu thiết bị.


Trong chủ đề bàn luận "Vì sao bạn vẫn dùng Windows 7" trên diễn đàn Reddit, nhiều thành viên đã đưa ra lý do thuyết phục để không nâng cấp lên Windows 10. Điều trớ trêu là "cập nhật quá thường xuyên" lại trở thành nguyên nhân được rất nhiều người đưa ra.

"Tôi chẳng cần tính năng nào chỉ có trên Windows 10. Windows 7 không thay đổi giao diện 2 lần mỗi năm và tôi chẳng phải lo update sẽ gây lỗi. Nó cũng không có phần mềm rác, dùng mượt y hệt mà giao diện người dùng thì tốt hơn Windows 10 rất nhiều", người dùng MickJof chia sẻ.

"Máy vẫn chạy tốt, không có vấn đề gì nên tôi chẳng thấy lý do gì để bỏ tiền nâng cấp lên Windows 10 cả", người dùng someone_somewhere nhận xét.

Một lý do phổ biến khác là Microsoft bắt đầu tích hợp tài khoản Microsoft khá sâu từ hệ điều hành Windows 10. Người dùng cần phải có tài khoản để đồng bộ cài đặt trên máy tính hoặc sử dụng các dịch vụ của Microsoft, điều mà hãng không hề yêu cầu khi dùng Windows 7.
 
Top