HCM So sánh win 11 Home và Pro: Đâu là phiên bản phù hơp dành cho bạn?

skycongnghe

New Member
Mỗi phiên bản hệ điều hành lại có những SKU khác nhau. Windows 11 cũng ko ngoại lệ nên sẽ bao gồm Rất nhiều SKU khác nhau. có hầu hết mọi người, thứ mà họ quan tâm chỉ là hai SKU là Home và Pro. Đây là hai SKU mà khách hàng khả năng tìm thấy trên những cửa hàng hoặc được cài sẵn trên máy PC.
Quantrimang sẽ so sánh chi tiết giữa Windows 11 Home sau đó Pro để các lựa chọn được SKU phù hợp hơn có nhu cầu của bản thân.


Trước khi bắt đầu khách hàng cần biết rằng khác biệt lớn nhất giữa hệ điều hành 11 Home sau đó Pro chính là mức giá. Nếu Microsoft giữ nguyên mức giá như có Win 10 thì hệ điều hành 11 Home có giá 140 USD (3,2 triệu đồng) trong khi win 11 Pro có giá 200 USD (4,5 triệu đồng).
Điều quan trọng Không kém đó là windows 11 Home có thể đáp ứng khá thấp các nhu cầu của khách hàng. hệ điều hành 11 Pro, như cái tên của nó, dành cho khách hàng chuyên nghiệp thường dùng máy PC để làm việc. Nếu mua máy tính cho mục đích cá nhân thì windows 11 Home là đủ dùng có quý khách.
Tổng hợp các khác biệt giữa Hệ điều hành 11 Home và Pro
Đây là bảng tổng hợp những khác biệt lớn về mặt tính năng giữa win 11 Home và Pro:
Tính năngHệ điều hành 11 Homewin 11 Pro
cài mới lại có tài khoản cục bộko
Truy cập kích hoạt Directory/Azure ADKhông
Hyper-Vko
Windows Sandboxko
Microsoft Remote desktopChỉ có Client
Win Hello
Mã hóa thiết bị
Bảo vệ interner sau đó tường lửa
Bảo vệ internet
Bảo vệ/kiểm soát trẻ em
Secure Boot
Hệ điều hành Defender Antivirus
Mã hóa thiết bị BitLockerKhông
Win Information Protectionkhông
Quản lý thiết bị Mobile (MDM)ko
Group Policykhông
Enterprise State Roaming có AzureKhông
Assigned AccessKhông
Dynamic Provisioningko
Hệ điều hành Update for Businesskhông
Chế độ Kioskko
RAM tối đa128GB2TB
Số cpu tối đa12
Số lõi chíp tối đa64128
hệ điều hành 11 Home vs Pro: cài mới lại
Khác biệt lớn nhất quý khách rất có thể thấy giữa Windows 11 Hom và Pro là khi anh chị cài lại lần đầu. hệ điều hành 11 Home có một giới hạn gây ra sự phiên toái, khách hàng cần phải có mạng và tài khoản Microsoft khi Cài đặt.
Tất nhiên, bạn rất có thể vượt qua yêu cầu này bằng hướng bấm Alt+F4 để tắt cửa sổ yêu cầu đăng Nhập vào tài khoản Microsoft. người dùng cũng khả năng loại bỏ tài khoản Microsoft khỏi Win 11 Home sau khi đã cài đặt xong. Nhưng win 11 Pro thì cho phép bạn Cài đặt bằng hướng thiết lập tài khoản cục bộ cho máy tính pc.
Một khác biệt nữa mà quý khách doanh nghiệp khả năng nhận ra đó là windows 11 Home Không thể truy cập vào kích hoạt Directory. kích hoạt Directory là các giải pháp cần thiết cho việc quản lý những thiết bị doanh nghiệp, ví dụ như thiết lập truy cập vào một số tài nguyên nhất định, triển khai Chương Trình... Hệ điều hành 11 Pro cũng bao gồm các tính năng như Group Policy, những phương tiện chuyên nghiệp thường ko có mấy ý nghĩa có quý khách win 11 Home.
Win 11 Home vs Pro: Ảo hóa và truy cập từ xa
Khác biệt lớn tiếp theo giữa bản Home sau đó Pro của win 11 đó là rất có thể giúp đỡ cho ảo hóa trong Windows. win 11 Home ko giúp đỡ Hyper-V hoặc hệ điều hành Sandbox.
Hơn nữa, mặc dù có thể được sử dụng như máy khách Remote Màn hình nhưng máy Hệ điều hành 10 Home Không thể là một host vì vậy quý khách không thể truy cập vào bằng biện pháp dùng Microsoft Remote Màn hình. Để truy cập từ xa vào một máy tính pc windows 10 Home người dùng sẽ phải sài những công cụ của bên thứ ba như TeamView.
Trong khi đó, win 11 Pro hỗ trợ tất cả tính năng này. Nó được tích hợp sẵn Hyper-V nên người dùng khả năng sài nó tạo ra máy ảo để cài hệ điều hành khác hoặc win cũ hơn. Để tạo máy ảo trên win 10 Home anh chị sẽ cần phương tiện của bên thứ ba như VMware Workstation Player.
Windows 11 Pro cũng support môi trường thử nghiệm an toàn Hệ điều hành Sandbox còn hệ điều hành 11 Home thì Không.
Kham thảo dịch vụ cài win tại các quận TPHCM Uy Tín như: Cài win quận 3 , cài win phú nhuận , cài win bình thạnh
Win 11 Home vs Pro: Bảo mật
Do những doanh nghiệp thường xuyên phải khắc phục những thông tin nhạy cảm nên Win 11 Pro có thêm một vài tính năng bảo mật. Đầu tiên, windows 11 Pro hỗ trợ mã hóa BitLocker, mã hóa toàn bộ dữ liệu quý khách lưu trong ổ hdd để ko ai truy cập được. Ngay cả khi máy tính laptop bị đánh cắp thì dữ liệu của quý khách vẫn được an toàn.
hệ điều hành 11 Pro cũng hỗ trợ Win Information Protection (WIP). Đây là công cụ giúp ngăn chặn việc rò rỉ dữ liệu bên trong một Công ty. sài WIP, Công ty khả năng ngăn quý khách chuyển tiếp nội dung ra khỏi Công ty. WIP được tích hợp sẵn nên dễ sài hơn các phương tiện khác sau đó nó còn có khả năng Tách biệt giữa dữ liệu cá nhân sau đó dữ liệu công việc trên thiết bị. Vì thế, nếu máy tính laptop bị mất hoặc bị đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp, công việc có thể xóa bỏ được từ xa mà không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân.
win 11 Home vs Pro: giúp đỡ bộ vi xử lý sau đó DDRAM
hệ điều hành 11 Home sau đó Pro cùng có yêu cầu cấu hình tối thiểu như nhau vì thế chúng có thể chạy trên một máy PC cùng cấu hình. bên cạnh đó, hệ điều hành 11 Home có giới hạn cấu hình tối đa rất khác so có Windows 11 Pro.

Ví dụ, máy tính windows 11 Home chỉ rất có thể giúp đỡ một socket cpu, có nghĩa là chỉ rất có thể có 1 chíp trong khi Win 11 Pro khả năng giúp đỡ tối đa 2 cpu. Tương tự như vậy, Hệ điều hành 11 Home chỉ hỗ trợ tối đa 64 lõi bộ vi xử lý trong khi Hệ điều hành 11 Pro support tối đa 128 lõi.
Win 11 Home chỉ giúp đỡ tối đa 128GB bộ nhớ tạm RAM trong khi Windows 11 Pro giúp đỡ tối đa lên tới 2TB bộ nhớ tạm RAM.
những tính năng chuyên nghiệp chỉ có trên Windows 11 Pro
Đa số tính năng windows 11 Pro có mà Home ko có là dành cho doanh nghiệp. Hầu hết rất có thể quản lý thiết bị đều không có trên windows 11 Home. Ví dụ, Hệ điều hành 11 có support cho Group Policy, cho phép quản trị CNTT của doanh nghiệp thiết lập hàng loạt một số chính sách cho cả nhóm thiết bị. bên cạnh đó còn có hệ điều hành Update for Business, tính năng cho phép doanh nghiệp kiểm soát những bản cập nhật để tránh các sự cố bất ngờ.
những tính năng chỉ có trên Windows 11 Pro bao gồm:
  • Quản lý thiết bị di động
  • Group Policy
  • Enterprise State Roaming
  • Assigned Access
  • Dynamic Provisioning
  • hệ điều hành Update for Business
  • Chế độ Kiosk
  • Crack Directory/Azure AD
Nói ngắn gọn, khác biệt cốt lõi giữa Win 11 Pro và Home là ở những tính năng dành cho doanh nghiệp. có quý khách thông thường, Windows 11 Home là đủ sử dụng. ngoài ra, nếu cần bạn hoàn toàn khả năng nâng cấp từ Windows 11 Home lên Pro bất cứ lúc nào.
 
Top