Loading...
 1. Chú ý: ĐĂNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC, SPAM LÀ KHÔNG CÒN ĐẤT SỐNG CHO BẠN!
  Dismiss Notice

Miền Bắc Tầm quan trọng bánh xe đạp cuộc

Thảo luận trong 'Xe đạp , Xe đạp điện' bắt đầu bởi xedapthethao, 4/5/18.

 1. xedapthethao

  xedapthethao New Member

  Bộ phận bánh xe là bộ phận rất quan trọng cấu thành nên một chiếc xe đạp cuộc. Đây cũng là phần ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của các tay đua trên đường đua. Một cặp bánh xe đạp cuộc tốt sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt ngay cả khi thi đấu hay tập luyện.

  Bánh xe đạp ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác và phản ứng trong quá trình sử dụng. Nếu bánh xe có trọng lượng nhẹ thì việc di chuyển của bạn sẽ nhanh hơn.
  Nếu lốp xe nhẹ sẽ tạo ra phản ứng nhanh hơn, dẻo dai hơn khi di chuyển trên đường. Vì thế, Cần phải hiểu được ưu điểm, nhược điểm của bánh xe đạp cuộc sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc chọn lựa xe sao cho phù hợp.

  [​IMG]
  bánh xe đạp cuộc phải đảm bảo độ chắc chắn
  Đối với bánh xe đạp cuộc thì lốp và vành bánh xe đóng vai trò cốt yếu và chúng phải đáp ứng được các yếu tố như: khí động học, độ bền cao và trọng lượng nhẹ. Điều này ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe, gia tốc và xử lý.

  Bánh xe đua có số nan hoa ( vị trí cắm căm xe ) của xe đạp đua thường ít hơn so với xe đạp địa hình. Trong khi đó, yếu tố khí động học lại đóng vai trò quan trọng. Thế nên, vành bánh xe đạp cuộc thường lõm sâu hơn và hẹp hơn để giảm lực cản của gió.

  Lốp xe đạp đua thường có độ rộng từ 18mm đến 25mm để có thể giảm tối đa ma sát của mặt đường. Ngoài ra, trên mỗi lốp xe cuộc đều có một sống lưng trơn chạy suốt dọc bánh xe để không tạo quá nhiều độ bám với mặt đường, điều này làm tăng tốc độ di chuyển của xe và tăng độ bền cho lốp.
  Căn cứ vào kích cỡ lốp xe, các bạn có thể tìm kích cỡ phù hợp với bánh xe. Trên lốp xe đạp đua, bạn sẽ thấy một số chữ ghép nổi thể hiện kích cỡ như 700×23C hoặc 700×25C. Số 700 là đường kính bên ngoài của lốp tính bằng milimet và số 23, 25 là số biểu thị đường kính lốp thực tế tính theo milimet.

  Mẫu xe đạp cuộc của thương hiệu sava bạn có thể tham khảo:
  http://xedapcuoc.vn/2018/03/22/xe-dap-dua-sava-x5/
   
 2. hungpapilo

  hungpapilo Member

Chia sẻ trang này