HCM Thiết bị chống ồn cho chó nghiệp vụ của quân đội Mỹ

Thiết kế dưới dạng khăn quấn đầu, thiết bị có thể lọc tiếng ồn, bảo vệ thính giác những chú chó trong chiến đấu.

Được quân đội Mỹ công bố vào ngày 22/11, hệ thống bảo vệ thính giác Canine (CAPS) là thiết bị dùng để bảo vệ chó nghiệp vụ khỏi bị mất thính giác tạm thời khi làm việc xung quanh môi trường nhiều tiếng ồn.

Theo Dailymail, thiết bị được làm bằng vật liệu hấp thụ âm thanh giúp lọc tiếng ồn, thiết kế linh hoạt để vừa với mọi kích thước, hình dáng đầu.


"Ngay cả âm thanh trực thăng cũng có thể ảnh hưởng thính giác của chó, khiến chúng không nghe rõ mệnh lệnh" - nhà nghiên cứu quân sự Stephen Lee cho biết.

Dày khoảng 2,5 cm, CAPS được thiết kế để gắn lên mũ bảo hiểm, kính bảo hộ hoặc các thiết bị bảo vệ chó nghiệp vụ của quân đội.

sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

CAPS được phát triển bởi ZeteoTech - công ty công nghệ sinh học, y tế và Tiến sĩ Pete Scheifele - chỉ huy hải quân đã nghỉ hưu. Trước khi chính thức đưa vào sử dụng, CAPS đã được thử nghiệm trong môi trường thực tế.

Tai chó nhạy cảm hơn đáng kể so với tai người. Trong khi tai người bình thường chỉ có thể nghe âm thanh ở tần số dưới 20.000 Hz, tai chó có thể nghe âm thanh ở tần số lên đến 50.000 Hz.

Những chú chó nghiệp vụ trở thành tâm điểm sau khi Conan, chú chó giống Malinois được tuyên dương vì góp công trong nhiệm vụ tiêu diệt thủ lĩnh IS của quân đội Mỹ.
 

thaoml

Member
Chiếc bàn tròn bằng kính thủy tinh trong suốt chứa đầy các món ăn thanh đạm, mùi thơm ngào ngạt bay lên cùng những ngọn khói nghi ngút.

Thi công trọn gói giá rẻ tủ đứng đặt sàn cho văn phòng làm việc, phòng khách . Lâm Hạo đứng phía sau mãi ngắm nhìn bóng dáng nhỏ bé thoăn thoắt bày biện thức ăn lên bàn, sau đó cả hai cùng ngồi xuống ghế dùng cơm.

Thỉnh thoảng cô gắp thức ăn cho anh, nhìn anh mỉm cười, đôi mắt chan chứa tình cảm tựa đại dương mênh mông. Với anh, tất cả đều ấm áp và đẹp tươi như một giấc mộng.

Mà trong giấc mộng đó, thế giới như chỉ còn lại hai người, anh và cô. Không còn bất kì một ai ngăn cản cả hai bên nhau nữa.

Giờ đây, trong đầu anh đã có câu trả lời cho tất cả những việc hoang đường đang xảy ra trước mắt này, thế nhưng…

- Phương Ly, sau này, hàng ngày chúng ta cùng nhau dùng cơm có được không?

Phương Ly bất ngờ kinh ngạc ngẩng đầu lên nhìn Lâm Hạo chằm chặp, bởi vì lời anh nói, giọng điệu nghẹn ngào của anh cứ như thể đó là việc vô cùng xa xỉ.
 
Top