HCM Tiếp thị liên kết trên facebook lan tỏa mạnh mẽ

dang

Active Member
Ngày nay, Facebook đang dần trở thành kênh bán hàng quen thuộc của rộng rãi Publisher. Giữa cực nhiều kênh tiếp thị như Zalo, Youtube, Website, Google,…Facebook vẫn được Tìm hiểu là kênh tiếp thị tiềm năng nhất. Vậy lý do tại sao?

  • Facebook có lượng khách hàng phần lớn
Với 58 triệu quý khách Facebook, Việt Nam đang là đất nước thuộc vị trí số 7 trên thế giới. Theo Báo cáo của Facebook, người Việt Nam dành nhàng nhàng ít nhất hai,5 tiếng mỗi ngày để truy vấn cập Facebook và độ tuổi làng nhàng của người mua trong khoảng 18-34, theo ấy nhu cầu tậu tậu trên Facebook cũng tăng cao.

  • Facebook có tính lan tỏa mạnh mẽ
Với những hoạt động ưa chuộng, bình luận, san sớt,tiếp thị liên kết trên facebook là một môi trường giúp thông báo được truyền vận chuyển rộng rãi một cách mau chóng, cho ra sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây chính là yếu tố dễ dàng cho công tác buôn bán bán hàng.

  • Đa hình dạng thức bán hàng
Với đa dạng tính năng sẵn có trên Facebook, khách hàng có thể chọn phổ quát cách để bán hàng trên Facebook như:

– Bán hàng trên account tư nhân (profile): Đăng trực tiếp sản phẩm lên trang tư nhân để lăng xê

– Bán hàng trên Fanpage: Bằng cách tạo fanpage bạn có thể tiếp cận đa dạng quý khách tiềm năng hơn với việc chạy quảng bá cho sản phẩm

– Bán hàng trong Group: Group là một cùng đồng có chung đam mê, thị hiếu hoặc mối để ý đến một vấn đề chung. Các bạn có thể tham dự các group này để quảng bá sản phẩm của mình.

tới đây, chắc hẳn bạn đã biết được vì sao Facebook lại trở thành kênh làm tiếp thị kết liên tiềm năng nhất. Vậy làm sao để làm Affiliate Marketing với Facebook cho hoàn hảo, có các cách làm như thế nào, hãy cộng Tìm hiểu ngay nhé!

Có 3 cách nhiều để làm tiếp thị kết liên với Facebook, ấy là:


1. Làm tiếp thị liên kết trên những profile cá nhân
Đây là cách làm tiếp thị liên kết được sử dụng rất nhiều, đặc thù là các người mới gia nhập ngành. Lý do bởi vì đây là cách làm thuần tuý nhất, dễ tiếp cận và tương tác với tệp quý khách là người nhà, các bạn bè trong danh sách các bạn bè của mình.

tuy thế, chẳng hề ai cũng có thể ứng dụng thành công kỹ thuật này, bởi nó chỉ phù hợp với các account có lượng bạn bè lớn, tương tác thường xuyên.

nếu muốn làm Affiliate Marketing theo kỹ thuật này, các bạn phải ra đời cá nhân và nhiệt thành hỗ trợ quý khách. Thêm vào đó, bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:


A. Xây dựng profile chất lượng và uy tín
đều đặn san sẻ các tri thức và thông báo bổ ích can hệ tới ngách sản phẩm bạn đang bán. Không chỉ vậy, hãy tận tình tương trợ và trả lời những trắc trở của người quan tâm tới sản phẩm bằng kinh nghiệm và tri thức mà bạn có.

B. Kết duyên có chọn lựa
ko kết duyên với những nick ảo ko tin cậy,

Hãy xác định tập quý khách tiềm năng của các bạn, họ có độ tuổi bao nhiêu, thị hiếu thế nào, sau đấy hãy chủ động kết duyên với họ

bạn có thể tham dự những group can dự tới ngóc sản phẩm các bạn đang bán để kết thân với những thành viên trong group, họ đều là các người có quan tâm tới ngỏng sản phẩm của các bạn

Việc kết bạn với những người có cùng sở thích sẽ giúp tăng tương tác cho bài viết của bạn, giúp bài viết được sản xuất nhiều hơn đến danh sách bạn bè.


C. Tận dụng giới hạn kết thân
Mỗi account Facebook chỉ có ngừng kết bạn với 5000 người, Do vậy hãy tận dụng số lượng các bạn bè giới hạn này để kết thân, trò chuyện, tương tác, san sớt khôn xiết có thể. Hãy nhớ mỗi người các bạn đều là một quý khách tiềm năng của các bạn

D. Tham dự những Group
Muốn bán được hàng trên Group, các bạn hãy tậu những Group can dự đến sản phẩm của các bạn và đóng góp cho nó. Các bạn không thể chỉ lăng xê sản phẩm của bạn trên những Group, vì tương tự bạn sẽ bị cho là Spam. Để bán được hàng trên Group đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn, bạn cần PR sản phẩm của mình một cách tình cờ nhất. Sau đây là 1 số gợi ý:

– Hãy khuấy động các chủ đề thú vị.

– không bao giờ đăng cùng một thứ trên phổ thông hàng ngũ cộng một lúc:

– Đừng kể mọi người “inbox” cho các bạn. Ví như các bạn có một gợi ý có giá trị cho họ, hãy đăng lên.


E. Tìm, thuê các account facebook có lượng follow lớn, người nức danh, KOL
bình thường, những người có tầm tác động thường là các người quản lý trong các Group. Các bạn có thể sắm các group can hệ đến sản phẩm mà bạn bán, thiết lập mối quan hệ với những người điều hành trong Group. Hãy like trang của họ, tương tác với các bài viết của họ, follow họ trên những nền móng phường hội khác như Instagram, Twitter,… lúc đã tạo dựng được mối quan hệ, hãy giao thông với họ qua tin nhắn thổ lộ mong ước được hiệp tác phê chuẩn những ích lợi cho cả hai bên.

F. Tham dự bán hàng
Để có mặt trên thị trường cá nhân tốt và bán được hàng trên trang cá nhân, bạn cần lưu ý các bước sau:

– vun đắp nội dung chất lượng

lưu ý chỉ nên đăng những bài san sớt trị giá, thí dụ như các mẹo nhỏ, review sản phẩm, hướng dẫn dùng,… liên quan đến sản phẩm các bạn đang bán. Hãy đầu tư hình ảnh trau chuốt, trung thực, rõ nét, đảm bảo chất lượng thay vì lấy ảnh có sẵn trên mạng vì điều này sẽ giúp tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

– Đăng bài bán hàng tiếp thị với tỉ lệ 80/20

Điều này có nghĩa là không nên đăng quá đa dạng bài quảng cáo tiếp thị mà hãy tuân thủ tỷ lệ 80/20, tức thị trong khoảng 10 bài các bạn đăng chỉ có hai bài bán hàng. Giả dụ đăng quá phổ quát có thể gây gổ phản cảm, giảm tương tác thậm chí là hủy kết giao.
 
Top