Hà Nội Tìm hiểu nguyên lý hoạt động bơm nước thải

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động bơm nước thảiMáy bơm chìm nước thải hoạt động theo nguyên lý cơ bản dễ dàng tuy nhiên các loại máy bơm chìm nước thải thường có nhiều ứng dụng khác nhau khi sử dụng vì vậy người dùng cần tìm hiểu nguyên lý máy bơm chìm nước thải cụ thể nhé.

Chi tiết cấu tạo máy bơm trục đứng

Giá trị của bơm thùng phuy vỏ inox

Tìm hiểu nguyên lý máy bơm nước thải

Đối với máy bơm chìm nước thải nguyên lý hoạt động của máy bơm tương tự nguyên lý của máy bơm nước ly tâm.

Bơm chìm nước thải cũng có khả năng bơm mồi cao và có khả năng bơm với áp suất cao và hiệu suất làm việc cao.

Hai loại bơm chìm nước thải phổ biến nhất hiện nay là máy bơm ly tâm và máy bơm chuyển tích cực. Máy bơm chìm ly tâm hoạt động theo cơ chế tự mồi nước nên không cần mồi nước khi sử dụng loại bơm này, máy bơm chìm nước thải tích cực hoạt động dựa trên nguyên lý tạo môi trường nhờ cơ chế hút chân để không hút nước vào bên trong ống bơm.

Cấu tạo bơm chìm nước thải đơn giản

  • Thân của máy bơm chìm được làm bằng Inox.
  • Trục bơm của máy làm bằng thép AISI 403 chịu được lực tốt
  • Cánh bơm của máy được làm bằng gang với kết cấu cánh hở nên vật liệu rắn có thể dễ dàng đi qua máy bơm
  • Phớt bơm : Vành cơ khí
  • Áp lực máy bơm lên đến 10bar
Nguyên lý hoạt động của bơm chìm nước thải

Khi máy bơm chìm nước thải được lựa chọn đúng cách và được lắp đặt tại vị trí an toàn sao cho động cơ hoạt động tốt khi đó máy bơm chìm sẽ có động cơ hoạt động khi được vận hành và khởi động máy bơm.

Máy bơm chìm nước thải có khả năng bơm mồi cao và có thể hoạt động lâu dài không hư hỏng cho đến khi dừng lại.

Nguyên lý hoạt động của bơm chìm nước thải là nguyên lý bơm ly tâm chất lỏng với lực văng mạnh, áp lực chất bơm mạnh, công suất bơm lớn.

Các loại bơm chìm nước thải đều dùng nguồn điện để giúp động cơ bơm có thể hoạt động tốt hơn hoặc chúng vẫn có thể sử dụng xăng hay dầu diesel để vận hành.Ngoài ra, khi sử dụng bơm chìm nước thải đúng cách, lắp đặt bơm đúng cách máy bơm sẽ có động cơ chạy êm không gây tiếng ồn khi hoạt động và đặc biệt máy bơm có thể chạy ổn định lâu dài với mọi ứng dụng bơm các chất lỏng khác nhau.

Đa số dòng máy bơm chìm nước thải hoạt động dựa trên nguyên tắc năng lượng động lực và chuyển tích cực để gây áp lực cho chất lỏng và giúp chất lỏng di chuyển.

Là loại máy bơm có khả năng hút nước lẫn cát sỏi bùn, thi công hầm móng công trình, sử dụng khoan cọc nhồi làm móng cầu, hút được bùn đặc vật liệu rắn ở trong nước, hoạt động trong môi trường thả chìm dưới nước.
 
Top