HCM Tipkeomoingay.club:MU - Chelsea khốn khổ vì Ngoại hạng Anh lâm cảnh "tiến thoái lưỡng nan"

MU - Chelsea đang đứng trước nguy cơ khốn khổ khi lịch thi đấu Ngoại hạng Anh mùa tới rơi cảnh "tiến thoái lưỡng nan".


Ngoại hạng Anh 2019/20 là mùa giải kỳ lạ nhất trong lịch sử khi vẫn chưa kết thúc dù đã bước sang tháng Bảy bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện tại, giải đấu mới diễn ra tới vòng 32 và dự kiến sẽ hạ màn vào ngày 26/7 tới. Tuy nhiên, việc giải đấu bị kéo dài đang ảnh hưởng trực tiếp tới lịch thi đấu của mùa sau.

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin, ban tổ chức Ngoại hạng Anh vẫn chưa thể xác định được chính xác thời điểm bắt đầu mùa giải 2020/21. Hiện tại, ba mốc thời gian đang được lựa chọn là ngày 22/8, 29/8 và 12/9. Hai phương án đầu tiên gần trùng với lịch thi đấu thường niên của Ngoại hạng Anh trong khi phương án thứ ba là lùi lịch thi đấu lại một tháng.

Hiện tại, phương án bắt đầu mùa giải vào ngày 12/9 được nhiều đội bóng đồng tình bởi các cầu thủ sẽ có khoảng nghỉ giữa hai mùa giải trong khi các CLB có thêm thời gian để chuẩn bị 9 tháng tiếp theo. Bên cạnh đó, việc bắt đầu mùa giải ở mốc thời gian này có thể giúp các CĐV tới sân xem trực tiếp qua đó các CLB có thêm kinh phí hoạt động.

Tuy nhiên, việc bắt đầu mùa giải muộn có thể khiến cho lịch thi đấu của các đội bóng bị chồng chéo. Theo tờ Daily Mail, nếu như một đội tham dự tham dự đầy đủ 3 giải đấu của Anh (Ngoại hạng Anh, FA Cup, League Cup) và một giải cúp châu Âu thì họ sẽ phải chơi với mật độ 2 trận/tuần trong suốt mùa giải 2020/21. VCK EURO 2021 và UEFA Nation League cũng là áp lực khiến lịch thi đấu buộc phải sít lại.Thế nhưng, nếu chọn 2 phương án đầu để khởi động mùa giải cũng chẳng phải dễ dàng. Bốn đội bóng là Chelsea, MU, Wolves, Man City sẽ phải tranh tài tại cúp C1 và Europa League 2019/20 tại Bồ Đào Nha ngay sau khi Ngoại hạng Anh kết thúc.

>>tin mới: tip keo hom nay

Nếu như các đại diện của Anh đi tới trận chung kết của hai giải đấu này thì họ sẽ kết thúc mùa giải 2019/20 vào ngày 21/8 (Europa League) và 23/8 (Champions League). Đồng nghĩa với việc Chelsea hoặc Man City có thể lỡ vòng đầu tiên của Ngoại hạng Anh 2020/21 trong khi MU có thể vừa giành chức vô địch Europa League xong là phải về đá Ngoại hạng Anh ngay.

Nếu Ngoại hạng Anh rời lịch xuống một tuần thì cũng chẳng khác là bao khi các đội bóng này chỉ có đúng 1 tuần nghỉ ngơi trước khi bước vào mùa giải mới. Tình huống của Ngoại hạng Anh hiện tại có thể tóm gọn trong câu "tiến thoái lưỡng nan". Mặc dù vậy, ban tổ chức giải đấu vẫn phải họp bàn với các CLB để sớm đưa ra quyết định cuối cùng.
 
Top