Loading...
 1. Chú ý: ➨ĐĂNG TIN RAO VẶT NHANH NHẤT➤ NHANHNHAT.NET, Xem TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ
  Dismiss Notice

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm

Thảo luận trong 'Tuyển dụng, Việc làm' bắt đầu bởi hainam6683, 11/9/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Nhóm là gì? Nhóm không đơn giản chỉ là một tập hợp nhiều người làm việc cùng nhau hoặc làm việc dưới sự chỉ đạo của một nhà quản lý. Nhóm còn là một tập hợp những cá nhân có các kỹ năng bổ sung cho nhau và cùng cam kết chịu trách nhiệm thực hiện một mục tiêu chung. Vì thế các thành viên trong nhóm cần có sự tương tác với nhau và với trưởng nhóm để đạt được mục tiêu chung. Các thành viên trong nhóm cũng phải có sự phụ thuộc vào thông tin của nhau để thực hiện phần việc của mình.

  ” Một cây làm chẳng nên non

  Ba cây chụm lại nên hòn núi cao. ”

  Không có thành công nào đi từ cá nhân riêng lẻ, không có sức mạnh nào chiến thắng sức mạng tập thể. Tuy nhiên, 3 cây dẫu có cao có vững nhưng không chung một hướng thì cũng vô ích. Vì thế, để phát huy hiệu quả teamwork, vai trò người leader không hề nhỏ.

  Bạn được công ty giao chức vụ trưởng nhóm, cần lưu ý điểm gì http://www.yeutretho.vn/5-dieu-nen-biet-truoc-khi-nhan-vi-tri-truong-nhom-252490.html

  Vai trò người nhóm trưởng là gì?
  – Chiêu mộ người tài
  Nếu muốn làm việc nhóm có thể thực sự hiệu quả, bạn sẽ cần phải tuyển được người phù hợp công việc. Nếu có thể, cố gắng kết hợp các nhân viên hoặc các bộ phận trong công ty của bạn mang lại trải nghiệm đa dạng và phù hợp với dự án. Ví dụ, bạn đang cố gắng để tìm một cách mới theo dõi sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng các công cụ truyền thông xã hội mới, nhóm của bạn có thể bao gồm những nhân viên đại diện bán hàng, nhân viên công nghệ thông tin, dịch vụ khách hàng, và nhiều hơn nữa Những người có nhiều ý kiến sáng tạo cũng rất đáng hoan nghênh, họ thể mang đến nhiều ý tưởng mới mẻ ,thú vị cũng như những quan điểm khác lạ cho dự án.

  – Phát huy sức mạnh tập thể, khơi dậy tiềm lực cá nhân
  Trước khi bạn bắt đầu, hãy dành chút thời đánh giá sức mạnh của tinh thần đồng đội và làm thế nào bạn có thể tận dụng tốt nhất công cụ này.Ý nghĩa của làm việc nhóm cũng chính là nâng cao tinh thần đồng đội giữa các nhân viên trong nhóm .Hãy xem xét các kết quả mà bạn muốn và các nhiệm vụ mà bạn nghĩ là cần thiết để đạt được chúng sau thời gian triển khai làm việc. Khi bạn nghĩ về nhân viên của mình,không chỉ là liệu họ có phù hợp với nhiệm vụ của dự án, mà còn phải xác định tính cách của các thành viên trong nhóm có thể bổ sung cho nhau hay không. Một nhóm nghiên cứu dự án thành công cần biết cách tối đa hóa tài năng của các thành viên trong nhóm , nhưng sức mạnh thực sự của tinh thần đồng đội đến từ sự gắn kết của nhóm và năng lượng kết hợp tập trung vào một mục tiêu chung.

  – Trợ giúp cho các thành viên trong nhóm
  Một khi bạn đã chọn nhóm của bạn và đưa ra mong đợi của bạn, việc uỷ quyền và cung cấp cho các thành viên những công cụ cần thiết để hoàn thành dự án là điều chắc chắn. Người siêng năng, năng động, sáng tạo sẽ trở nên thất vọng rất nhanh chóng nếu họ không có quyền tự do, quyền được sử dụng các công cụ, và các nguồn lực khác mà họ cần để hoàn thành công việc của họ. Một khi bạn đã đặt ra nguyên tắc của bạn, cần đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm có thể yên tâm làm việc với mọi điều kiện tốt nhất. Tránh nói với các thành viên của một nhóm phải làm gì và làm thế nào để làm điều đó. Thay vào đó, làm việc với họ để thiết lập mục tiêu, và sau đó loại bỏ những trở ngại, và cung cấp sự hỗ trợ cho nhóm của bạn cần để đạt được những mục tiêu đó.Việc làm việc nhóm sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như các thành viên có được sự thoải mái về nhiều mặt.

  – Dẫn dắt cả nhóm tiến bộ
  Bạn sẽ phải chắc chắn rằng cả nhóm sẽ làm việc tốt với nhau và rằng dự án đang đi đúng hướng. Nếu cần thiết, bạn nên lập một diễn đàn, nơi bạn và nhóm có thể chia sẻ mối quan tâm, thành công và tình trạng dự án trên cơ sở thường xuyên. Trong một vài trường hợp có thể xảy ra bạn có thể phải trao đổi lại với từng thành viên trong nhóm, hoặc xác định lại dự án và phân công lại vai trò. Tuy nhiên, hãy cố gắng để làm việc nhóm thông qua những thách thức riêng của mình. Khi một nhóm có thể vượt qua những trở ngại riêng của mình, các cá nhân sẽ lại gần nhau hơn, và thành công của họ làm phát sinh sự tự tin và tình bạn thân thiết.

  – Ăn mừng thành công của lẫn nhau
  Khi nhóm của bạn hoàn thành hoặc vượt mục tiêu của mình, hãy chắc chắn nhận ra chiến thắng và ăn mừng nó. Ở mức tối thiểu, sắp xếp một cuộc họp nhóm cuối cùng, nơi bạn có thể cảm ơn cả nhóm và mô tả các tác động tích cực tới bạn khi được làm việc chung với họ trong một thời gian, . Một dấu hiệu của một nhóm xuất sắc là tình bạn thân thiết. Sự thành công của cả nhóm sẽ xây dựng trên chính sự thân thiết đó và nhóm của bạn và xa hơn là công ty , doanh nghiệp của bạn sẽ có động lực để làm tốt hơn trong các dự án tiếp theo.Các thành viên có thể càng trở nên gắn kết hơn và sẽ tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau tốt hơn trong những lần làm việc nhóm tiếp theo.Khi có được đội ngũ nhân viên ăn ý với nhau sẽ thật dễ dàng để bạn chỉ đạo công việc sau này.

  – Quản lý mọi hoạt động của tập thể
  – Xây dựng cơ cấu tổ chức, phân định vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong nhóm;

  – Xây dựng nguyên tắc hoạt động của nhóm;

  – Xác định mục đích hoạt động của nhóm, đưa ra chỉ tiêu cần đạt và tập trung vào kết quả;

  – Giám sát quá trình làm việc nhóm;

  – Quản lí nguồn lực nhóm;

  Nguồn: http://laodongthudo.vn
   

Chia sẻ trang này