HCM Vì đâu mà gần 30 tuổi vẫn lông bông, nghề nghiệp chưa ổn định

Nếu đã ra trường được một thời gian mà vẫn lông bông, chưa đâu vào đâu thì bạn nên tự xem lại bản thân mình, vì đâu mà đến giờ đã gần 30 tuổi vẫn lông bông, nghề nghiệp chưa ổn định, nay nhảy chỗ này, mai nhảy chỗ khác.

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao đến giờ mình vẫn thất nghiệp, vẫn lông bông, chưa ổn định được một chỗ hay chưa? Nếu vẫn đang trong hoàn cảnh lông bông, chưa có công việc ổn định, đã đến lúc bạn nêm xem lại bản thân mình.

1. Không chịu mở rộng các mối quan hệ

Một trong những công cụ, cách tìm việc hiệu quả nhất và thiết thực nhất là nhờ đến các mối quan hệ, đặc biệt là các mối quan hệ với đồng nghiệp cũ. Đơn giản vì có thể biết đâu đồng nghiệp cũ của bạn có thể quen biết nhiều người làm ở nhiều lĩnh vực, nhiều công ty khác nhau, có thể giới thiệu cho bạn những cơ hội, việc làm ngon, phù hợp khả năng.

Xong sai lầm đáng tiếc mà chúng ta hầu như ai cũng gặp phải là không chịu mở mồm, chỉ vì sỹ diện và không muốn bị đồng nghiệp hỏi han nhiều đến lý do nghỉ việc bên công ty cũ. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân đến giờ bạn vẫn thất nghiệp, vẫn lông bông là chứ đâu.

Bạn cần mẫu hồ sơ xin việc, click vào link https://vietcv.io/ để tạo cv xin việc ngay nhé.


2. Không có năng lực thực sự

Năng lực làm việc là yếu tố mà các công ty, doanh nghiệp nhìn vào đó để quyết định xem bạn có đáp ứng được công việc, nên giữ lại hay không. Chỉ cần để ý đến CV xin việc cùng các kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại hoặc phỏng vấn trực tiếp, hay trong quá trình thử việc, các nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá được một phần năng lực của bạn. CV xin việc mà không chuyên nghiệp, trả lời phỏng vấn mà không khôn ngoan, trong quá trình thử việc mà không cố gắng thì đừng hy vọng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, và đừng hỏi vì sao đến giờ mình vẫn thất nghiệp dài dài là vì đâu.

3. Tìm việc không có chọn lọc

Thói quen Apply bừa CV xin việc cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khiến bạn thất nghiệp dài dài. Nhà tuyển dụng không có xu hướng lựa chọn các ứng viên không có kinh nghiệm trong mảng, lĩnh vực mà họ đang tuyển dụng. Vì vậy thay vì cắm đầu cắm cổ mà gửi bừa CV xin việc, cố gắng tìm kiếm các công việc một cách có chọn lọc, sao cho phù hợp với kinh nghiệm, ngành học mà bạn đề cập đến trong CV xin việc của mình.

4. Suy nghĩ tiêu cực

Những người thất nghiệp thường có xu hướng không muốn tìm việc vì họ đã chán dần cái cảnh đi phỏng vấn xin việc nhưng bị loại. Càng suy nghĩ tiêu cực,họ càng chán nản và dần bỏ cuộc.

Nếu bạn cũng nằm trong số này, thay vì có những suy nghĩ tiêu cực hay cố gắng nhìn về tương lai tốt hơn, đừng nghĩ rằng phỏng vấn thất bại đã là thất bại hẳn, phỏng vấn càng nhiều càng cho bạn thêm nhiều cơ hội cọ xát và nhiều kinh nghiệm trả lời phỏng vấn hơn.

5. Đứng núi này trông núi kia

Nguyên tắc cần nhớ trong công việc là không thể đứng núi này trông núi kia được để tránh mất cả chì lẫn chài. Nhiều người cũng chỉ vì thế mà nhảy việc, thấy bên này làm việc nhàn hơn, lương cao hơn mà nghĩ đến chuyện nhảy việc. Xong thực tế khối lượng công việc có ít hơn, nhàn hơn hay không chỉ những người trong cuộc mới hiểu được, đến khi được nếm trải bạn mới cảm thấy chán dần, rồi lại nảy sinh ý định tìm việc mới. Cứ như thế vòng luẩn quẩn lặp đi lặp lại, và kết quả là đến bây giờ vẫn lông bông, công việc vẫn chẳng đâu vào đâu.


6. Yêu cầu quá cao

Lương cao hay không còn phụ thuộc vào năng lực thực sự, khả năng làm việc của bạn như thế nào. Chẳng có doanh nghiệp nào đi chấp nhận trả lương cao cho những người không làm được việc, chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy đừng đòi hỏi, yêu cầu quá cao vì tôi đã có ít kinh nghiệm này nọ, mà hãy cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, làm việc hết mình đến một lúc nào đó lương của bạn sẽ tự động được tăng mà thôi.

Hãy thôi thắc mắc vì đâu mà mà gần 30 tuổi vẫn lông bông, nghề nghiệp chưa ổn định. Hãy tự xem lại bản thân mình, năng lực làm việc của mình như thế nào mà đã đòi hỏi quá nhiều, cũng đừng có đứng núi này trông núi kia rồi mất cả chì lần chài.

Nguồn: http://laodongthudo.vn
 
Top