Miền Nam Vì sao nên chọn trang sức kim cương thiên nhiên

Bên cạnh kim cương thiên nhiên vô cùng giá trị, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo thành công kim cương nhân tạo với vẻ đẹp vô cùng ấn tượng. Vậy giá kim cương nhân tạo là bao nhiêu so với kim cương thiên nhiên? Có nên chọn kim mua nó không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!1. Giá kim cương nhân tạo có rẻ hơn kim cương thiên nhiên?
Kim cương nhân tạo còn gọi là kim cương tổng hợp được tạo ra từ phòng thí nghiệm, không phải kim cương được tạo ra trong môi trường tự nhiên và được khai thác.

Kim cương nhân tạo được tạo ra bằng máy móc dựa trên dựa trên các điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, áp suất, bởi vậy chúng có các thành phần hóa học và vật lý giống như kim cương tự nhiên.

Giá kim cương nhân tạo thế nào?


Giá kim cương nhân tạo thế nào?

Mua ngay: Bộ sưu tập nhẫn cầu hôn kim cương

Xem thêm: Bảng giá kim cương tại Tierra Diamond - Khẳng định giá cả luôn đi cùng với chất lượng mang lại


Do quá trình sản xuất lâu dài lại tốn kém chi phí cho nên giá kim cương nhân tạo được đánh giá là cao, thậm chí còn cao hơn kim cương tự nhiên.

Hiện nay, kim cương nhân tạo thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật quang học, các chip điện tử cao cấp, chiếm đến hơn 80% sản lượng. Chỉ 20% sản lượng được ứng dụng trong ngành trang sức.

Tuy nhiên, hiện chưa có một mức giá cụ thể nào cho trang sức là kim cương nhân tạo, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đi kèm như chất liệu, trọng lượng của kim loại đi kèm hay tiền gia công sản phẩm…

2. Một số bất cập tại thị trường kim cương ở Việt nam
Sau khi biết được giá kim cương nhân tạo rồi thì Tierra xin đề cập đến một vấn đề bất cập trên thị trường kim cương Việt Nam.

Kim cương nhân tạo rất ít khi xuất hiện trên thị trường trang sức. Những viên đá lấp lánh xinh đẹp xuất hiện vô cùng nhiều tại các đơn vị kinh doanh trang sức với tên gọi “kim cương nhân tạo” thực chất là đá Cubic Zirconia và Moissanite.

Giá kim cương nhân tạo đôi khi còn cao hơn kim cương thiên nhiên


Giá kim cương nhân tạo đôi khi còn cao hơn kim cương thiên nhiên

Mua ngay: Bông tai kim cương tại Tierra

Xem thêm: Phân biệt kim cương và đá quý Moissanite - Bí ẩn của loại đá quý dùng để giả kim cương.


Theo Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP.HCM ông Nguyễn Văn Dưng: “Kim cương nhân tạo được cấu thành từ Carbon và tính chất hóa lý, vật lý không khác gì kim cương thiên nhiên. Cái gọi là kim cương nhân tạo đang bán trên thị trường thực chất nó là đá tổng hợp CZ hay Cubic Zirconia…”.

Hai loại đá tổng hợp này có giá thành vô cùng rẻ nhưng lại sở hữu đặc tính quang học vượt trội, long lanh hấp dẫn như kim cương thật. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ khó phân biệt với kim cương thật. Chính vì vậy, kim cương nhân tạo bị làm nhái rất nhiều.

3. Vì sao nên chọn kim cương thiên nhiên mặc dù giá kim cương nhân tạo và kim cương thiên nhiên không chênh lệch mấy?
Giá kim cương nhân tạo và kim cương thiên nhiên như thế nào bạn đã rõ, vậy bạn đã biết nhẫn kim cương thiên nhiên hay nhân tạo được yêu thích hơn không?

Giá kim cương nhân tạo thế nào? - Tại sao nên chọn kim cương thiên nhiên


Giá kim cương nhân tạo thế nào? - Tại sao nên chọn kim cương thiên nhiên

Mua ngay: Kim cương thiên nhiên

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Bạch kim (Platinum) & Vàng trắng (White gold)?


Người ta thường nói kim cương thiên nhiên tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt, vĩnh cửu và bất diệt. Không chỉ là món trang sức bình thường mang vẻ đẹp bên ngoài và giá trị vật chất, kim cương thiên nhiên còn mang lại những giá trị tinh thần, là niềm tin về những lời hẹn ước của những tình yêu đẹp. Do đó, trong các dịp đặc biệt như lễ cầu hôn, lễ cưới, kim cương thiên nhiên thường được lựa chọn làm thành nhẫn đính hôn, dây chuyền, hoa tai, vòng lắc tay với ý nghĩa của sự gắn kết dài lâu của các đôi uyên ương, được nhiều người yêu thích.

Độ cứng
Với con số 10 và 8.5 được phân tích ở trên thì chắc hẳn chúng ta có thể kết luận rằng nhẫn kim cương thiên nhiên cứng hơn, bền hơn nhẫn kim cương nhân tạo rất nhiều. Nếu bền là tiêu chí trong sự lựa chọn khi mua nhẫn của bạn thì thay vì mua nhẫn kim cương nhân tạo thì chắc hẳn bạn nên lựa chọn kim cương thiên nhiên với độ cứng vượt trội, trường tồn mãi theo thời gian.

Độ bóng
Độ bóng và một yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự lựa chọn nhẫn kim cương nhân tạo hay thiên nhiên. Vẻ đẹp của viên kim cương sau khi gia công theo các giác cắt được thể hiện bởi độ bóng của viên kim cương đó. Độ bóng không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của thợ mà còn phụ thuộc rất lớn vào sự ổn định và độ cứng của viên kim cương.

Độ bóng thể hiện vẻ đẹp của các loại đá quý sau khi gia công theo các giác cắt. Độ bóng ngoài việc phụ thuộc vào tay nghề gia công của người thợ kim hoàn. Thì một phần khác dựa vào độ cứng và sự ổn định của các loại đá quý.

Thang đo độ bóng của kim cương, bao gồm:

  • Kim cương có độ đánh bóng hoàn hảo (Excellent): Không nhìn thấy lỗi đánh bóng.
  • Kim cương có độ đánh bóng rất tốt (Very good): Rất khó nhìn thấy lỗi đánh bóng.
  • Kim cương có độ đánh bóng tốt (Good): Rất khó nhìn thấy lỗi đánh bóng khi phóng đại bề mặt x10.
  • Kim cương có độ đánh bóng khá (Fair): Lỗi đánh bóng khi phóng bề mặt x10.
  • Kim cương có độ đánh bóng kém (Poor): Lỗi đánh bóng khi nhìn bằng mắt thường.
  • Kim cương tự nhiên có độ bóng lớp E – sự hoàn hảo này thể hiện vẻ đẹp vô cùng hoàn mỹ trong từng đường nét của kim cương tự nhiên.
Nhẫn kim cương nhân tạo với viên kim cương nhân tạo với độ bóng chỉ ở mức V (rất tốt), nếu xét thêm độ đối xứng của các giác cắt thì chỉ đạt mức G (Tốt). Ngoài ra nhẫn kim cương nhân tạo cũng không duy trì được màu sắc, giảm chất lượng theo thời gian, dễ dàng bị trầy xước và mất màu.

Chiết suất ánh sáng
Nhẫn kim cương thiên nhiên có chỉ số chiết suất ánh sáng đạt 2.417 với độ lấp lánh tuyệt đối, khi tia sáng chiếu qua viên kim cương sẽ phản xạ lại. So với nhẫn kim cương nhân tạo có chỉ số chiết suất ánh sáng thấp hơn nhiều chỉ 1.217. Vì vậy nhẫn kim cương nhân tạo có độ lấp lánh thấp hơn, dễ tạo cảm giác không sang trọng so với nhẫn kim cương thiên nhiên
 
Top