Loading...
 1. Chú ý: ĐĂNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC, SPAM LÀ KHÔNG CÒN ĐẤT SỐNG CHO BẠN!
  Dismiss Notice

Hà Nội Vingroup tổ chức giải đua xe F1

Thảo luận trong 'Tài chính, Chứng khoán' bắt đầu bởi nguyenmaimai, 9/11/18.

 1. nguyenmaimai

  nguyenmaimai New Member

  Tập đoàn Vingroup mới đây đã gây một tiếng vang lớn khi quyết định đầu tư hơn 1000 tỷ đồng để thành lập một công ty chỉ để tổ chức giải đua xe F1 tại thủ đô Hà Nội.

  Trong một buổi họp báo được diễn ra vào ngày 7.11.2018, chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ra thông báo tập đoàn Vingroup chính là đơn vị được đứng ra tổ chức giải đua công thức 1. Đây là một trong những giải đua xe lớn nhất thế giới và chưa từng được tổ chức ở Việt Nam. Nếu Vingroup đứng ra tổ chức thành công thì đây sẽ là lần đầu tiên giải đua được tổ chức ở Việt Nam.

  Tập đoàn Vingroup cũng đã có những động thái về việc chuẩn bị cho giải đua hàng đầu thế giới này. Tập đoàn xây dựng một công ty con mang tên Grand Prix với số tiền vốn điều lệ lên đến 1000 tỷ đồng. Công ty sẽ phụ trách những vấn đề liên quan đến giải đua xe F1 này.

  [​IMG]

  Theo những gì được South China Morning Post đăng tải, đơn vị tổ chức sẽ phải đầu tư khoảng 50-60 triệu đô chi phí để trả cho Liberty Media tiền bản quyền. Ngoài ra, còn tốn rất nhiều chi phí khác cho việc nâng cấp đường, dọn đường, đầu tư cơ sở vật chất. Dự kiến sẽ hêt khoảng vài tỉ USD chi phí cho một cuộc đua lớn.

  Tuy nhiên, nếu đăng cai tổ chức giải đua công thức 1 ở Việt Nam, có thể chi phí sẽ không quá cao bởi Việt Nam không xây dựng một đường đua mới hoàn toàn như các quốc gia khác mà sử dụng đường đã có sẵn để cải tạo thành đường đua. Do đó chi phí có thể được giảm đi đáng kể.

  Ông Nguyễn Việt Quang – tổng giám đốc Vingroup kiêm phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn này cho biết mục đích cao nhất mà Vingroup đứng ra tổ chức giải đua là nhằm quảng bá Việt Nam đến với thế giới, thu hút khách du lịch từ các quốc gia khác đến với Việt Nam. Bên cạnh đó, Vingroup cũng muốn quảng bá sản phẩm mới nhất của mình là ô tô Vinfast. Theo ông, sản phẩm Vinfast có chất lượng và đẳng cấp không thua gì các dòng xe ô tô sang trọng khác trên Thế giới.

  Nếu Việt Nam đăng cai tổ chức giải đua xe F1 thì đây sẽ là quốc gia thứ 22 đăng cai tổ chức trên Thế giới và thứ 7 trong khu vực Đông Nam Á.

  Xem chi tiết: >> https://thegioitoday.com/tap-doan-vingroup-khong-dat-loi-nhuan-len-dau-khi-tai-tro-giai-dua-f.html
   

Chia sẻ trang này