Ý nghĩa của chén nước mắm trong mắm cơm gia đình Việt

Phuong Nguyen

New Member
Nước mắm - linh hồn của ẩm thực Việt

CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT CHẤM CẢ THẾ GIỚI – Color Man Food

Có 4 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam đó là nước mắm, thuốc Lào, bánh chưng, trầu cau thì nước mắm chính là món được ứng dụng nhiều nhất cho tất cả các đối tượng và tất cả các dịp, các bữa cơm. Đây vừa là gia vị nêm nếm, vừa là nguồn cung cấp dinh dưỡng như vitamin, omega - 3, acid amin, chất sắt. Đôi khi, nó còn là biểu tượng trị bệnh và tăng cường sinh lực trong một số trường hợp.

Có người còn cho rằng: “bất cứ món ăn nào của Trung Hoa hoặc Pháp có sự góp mặt của nước mắm trong đó, đã trở thành món ăn Việt Nam. Giá trị của nước mắm vì thế trở nên độc nhất vô nhị trong nghệ thuật ẩm thực nói riêng, trong sức sống mạnh mẽ của văn hóa Việt Nam nói chung”.

Có thể lần đầu tiên ăn bạn sẽ e ngại với mùi hương, vị mặn của nó, nhưng khi đã quen rồi, nó lại trở thành món ăn thuyết phục, có sức cuốn hút với mọi người và đa số món ăn.

Sáng tạo trong công thức nước chấm từng miền

CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC MẮM DÀI LÂU - Nước mắm - Nước mắm ngon - Nước mắm nguyên chất

Nước chấm là món ăn có cong thức sáng tạo không giới hạn. Với mỗi món ăn ta lại có một công thức sao cho phù hợp với khẩu vị lại giữ nguyên được đặc trưng nguyên liệu, mang lại hương vị mà đầu bếp muốn truyền tải đến người dùng. Với mỗi miền Bắc - Trung - Nam lại có thêm những công tức riêng, phù hợp với khẩu vị từng vùng.

Người miền Bắc sẽ sử dụng nước mắm nguyên chất kết hợp cùng tỏi, ớt. Ở đây, con người muốn lưu giữ hương vị truyền thống của nước mắm và thường chuộng ăn mặn. Nhưng với người miền Nam thì lại chọn hương vị ngọt đặc trưng, ít mặn nên khi pha thường kết hợp chanh, đường, me, giấm...

Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay nào với số hotline quen thuộc: 0901892899 hoặc truy cập vào website: http://thucphamhuunghi.com để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.

Xem đầy đủ bài viết tài đây
 
Top